Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Tổng hợp 34 cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản

Thông bồn cầu tại nhà có rất nhiều cách khác nhau nhưng sử dụng cách nào hợp lý, hãy cùng mình tìm hiểu và làm theo các cách xử lý tại nhà đơn giản nhé.

Tình trạng bồn cầu bị tắc không còn gì xa lạ đối với mỗi người trong chúng ta nữa. Sau một thời gian dài sử dụng bồn cầu hoặc hầm cầu sẽ bị nghẹt do quá đây không được hút, khi gặp các tình huống như vậy sẽ vô cùng phiền phức và gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Chính vì vậy, mỗi người phải tư trang bị cho mình một số phương pháp thông nghẹt bồn cầu xổm, bệt tại nhà đơn giản quận Gò Vấp để xử lý khi gặp phải tình trạng này.

Dấu hiệu nhận biết khi bồn cầu xổm bệt bị nghẹt

Khi bồn cầu tắc sẽ gây ra xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, ví dụ như không thể nào đi vệ sinh, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc,... Chính vì thế, bạn cần phải nắm chắc những dấu hiệu nhận biết để thực hiện thông nghẹt bồn cầu càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu nhận biết khi bồn cầu xổm, bệt bị nghẹt.
Dấu hiệu nhận biết khi bồn cầu xổm bệt bị nghẹt.

- Bồn cầu khi xả nước thì nước không xuống hoặc nước rút xuống rất chậm.

- Sau khi đi vệ sinh xong phải xả nước nhiều lần thì các chất thải mới trôi xuống dưới hầm cầu hết được.

- Bồn cầu bị bốc mùi hôi thối mỗi lần xả nước.

- Mỗi khi xả nước có tiếng kêu ọc ọc, nếu như nặng hơn thì nước sẽ bắn phụt lên trên.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu xổm, bệt bị tắc nghẽn

Vì sao bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà nhiều người muốn biết đáp án khi gặp phải sự cố về bồn cầu. Chính vì thế bạn cần phải xác định rõ được lý do khiến cho bồn cầu không xuống nước hoặc bị nghẹt là cách tốt nhất để bạn có thể tìm ra phương pháp xử lý hiệu quả và nhanh nhất, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân sau:

- Bồn cầu bị tắc do vật cứng, dị vật có thể là kim loại, bi, bàn chải, dao cạo râu,...

- Bồn cầu nghẹt bởi lượng giấy vệ sinh quá lớn vì thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu quá nhiều mà đường ống thoát lại quá nhỏ nên dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

- Bồn cầu không thoát được nước do nghẹt vải, vải có thể là quần lót, khăn lau mặt, khăn tay.

- Băng vệ sinh làm tắc nghẽn bồn cầu là nguyên nhân thường xuyên, băng vệ sinh khó phân hủy trong nước nhưng chúng ta vẫn coi thường và vứt nó xuống hàng ngày.

- Tắc bồn cầu do hầm cầu bị đầy, hầm cầu nhiều năm không được thông hút nên các chất thải không thể nào trôi xuống hầm cầu được nữa mà ứ đọng lại trên bồn cầu.

- Nghẹt bồn cầu do lắp đặt sai kỹ thuật, thợ thi công thiếu chuyên nghiệp lắp đặt bồn cầu sai như đường ống thoát xuống hầm cầu bị bấp bênh chỗ thấp chỗ cao, đặt lệch đường ống thoát.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu xổm, bệt thường xuyên
Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu xổm, bệt thường xuyên bị tắc nghẽn.

- Bồn cầu bị nghẹt do bạn tiết kiệm nước không đúng cách, chủ yếu là do sử dụng nước thải sau khi giặt giũ xuống bồn cầu làm chết đi những vi sinh vật phân hủy trong hầm cầu khiến cho bồn cầu bị bốc mùi hôi và hầm cầu nhanh đầy.

- Bồn cầu tắc có thể liên quan tới thổ nhưỡng, ở những địa phương đất hay sụt lún nếu khi thi công không làm kỹ lưỡng sẽ dẫn đến sụt lún khiến cho nước thải hầm cầu không thể thoát bên ngoài được, dẫn tới việc bồn cầu bị nghẹt.

- Do lắp đặt hầm cầu không có đường ống thoát khí dẫn tới những chất thải có trong bồn cầu không thể nào thoát xuống dưới hầm cầu được.

- Do những chất sinh hoạt khác có thể là bã trà, bã cà phê, bao cao su nếu như bạn cứ bỏ chúng liên tục vào bồn cầu thì tình trạng tắc nghẽn sẽ sớm diễn ra.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị tắc thường xuyên nhất, nắm bắt chính xác được nguyên do sẽ giúp bạn xử lý được nhanh chóng hơn. Và một điều nữa là bạn nên nhớ bồn là khu vực để đi vệ sinh, bên cạnh phân thải ra thì không nên bỏ đi bất kỳ thứ rác thải nào xuống.

Thử nghiệm độ tắc nghẽn của bồn cầu xổm, bệt quận Gò Vấp

Có 2 trường hợp tắc bồn cầu đó là tắc hẳn và thoát nước chậm. Nếu như bạn đổ nước xuống mà thấy nước không thoát xuống một chút nào, càng đổ nhiều nước xuống thì nước bên trong bồn cầu càng dềnh lên thì đó là tắc hoàn toàn.

Khi nước vẫn có thể chảy luồn xuống dưới bằng cách nào đó thì bồn cầu của bạn chỉ bị tắc một phần thôi. Tuy nhiên, các vật như giấy vệ sinh hoặc phân thải sẽ không thể nào thoát nổi. Dấu hiệu là khi bạn đã dội nước thật mạnh chúng đầy lên toilet tuy nhiên từ từ nó vẫn chảy xuống chậm và dừng lại tới một mức nào đó.

Bên cạnh đó, bạn cần nhớ lại hay hỏi những người sử dụng trước xem đã bỏ gì vào bên trong toilet để định hình được thứ gì đang ở bên trong. Bạn sẽ không thể đẩy chúng xuống dưới được nếu nó cứng và to hơn so với đường ống. Nếu như bạn cố tình ép chúng xuống sẽ có thể gây ra vỡ toilet đó.

Thử nghiệm độ tắc nghẽn của bồn cầu xổm, bệt

Thử nghiệm độ tắc nghẽn của bồn cầu xổm, bệt.

Trước khi tự xử lý việc nghẹt bồn cầu, có một vài điều bạn cần lưu ý như sau:

- Lấy giấy báo hay giẻ lau thấm nước bên trên sàn nhà vệ sinh để tránh tình huống hợp trong quá trình thông tắc nước trong bồn cầu tràn ra ngoài.

- Cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm nếu như bạn dùng những loại hóa chất như bột thông cống, dung dịch thông cống.

- Để tránh hít phải mùi hóa chất và nước thải, bạn nên mở hết cửa sổ nhà vệ sinh để cho thông thoáng.

- Vì bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại nên bạn hãy đeo thêm găng tay và mặc quần áo dài khi tiến hành vệ sinh.

- Tránh sử dụng cùng một lúc nhiều sản phẩm thông bồn cầu bởi vì nếu dùng các chất tẩy rửa lẫn lộn với nhau thì có khả năng những chất hóa học sẽ tạo ra phản ứng gây ra nguy hiểm.

- Hãy tắt đường dẫn nước vào bồn cầu để giảm tối đa những tình huống đột ngột xảy ra khi thông nghẹt.

34 cách thông nghẹt bồn cầu xổm, bệt hiệu quả quận Gò Vấp

Cách 1. Xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên

Chỉ khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt bởi giấy vệ sinh, phân thải hay đồ ăn, bạn mới có thể dùng phương pháp này để thông tắc bồn cầu. Hãy đợi cho bình chứa nước của toilet đầy và dội từ 2 đến 3 lần cho tới khi bồn cầu nhà bạn hoạt động bình thường trở lại.

Xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên

Xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên

Cách 2. Làm thông bồn cầu bằng băng dính

Bạn cần phải chuẩn bị 1 cái giẻ lau, 1 cuộn băng dính khổ lớn và đeo găng tay vào. Cho nắp bệ ngồi lên trên rồi lấy miếng giẻ lau thật sạch bụi bẩn và nước quanh toilet. Sau đó dán băng dính kín miệng của bồn cầu sao cho nó không bị hở ra. Xả nước khoảng từ 1 đến 2 lần đến khi thấy băng dính phồng lên thì ngưng xả. Cuối cùng, lấy tay vỗ nhẹ lên trên băng dính, khi đó sẽ tạo ra áp suất để đẩy nước xuống và kéo theo các rác thải bị tắc trong bồn cầu xuống.

Làm thông bồn cầu bằng băng dính

Làm thông bồn cầu bằng băng dính

Cách 3. Thông toilet bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Trộn gói bột cùng với 500ml nước tiếp đó đổ trực tiếp vào bồn cầu. Dừng sử dụng nó trong vòng 3 đến 4 tiếng hay để qua đêm để những chất thải được phân hủy. Cuối cùng hãy xả mạnh nước cho trôi hết cặn bã đi.

Thông toilet bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Thông toilet bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Cách 4. Thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm ăn

Với biện pháp này, bạn chỉ có thể thực hiện khi biết chắc chắn rằng mình không hề làm rơi vật rắn gì xuống bồn cầu. Bạn cần đun nóng khoảng 3 lít nước cùng với 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm để chúng hòa tan với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp này xuống bồn cầu và đóng nắp lại. Baking soda với giấm kết hợp tạo nên phản ứng hóa học giúp đẩy lùi các chất thải giúp thông tắc bồn cầu. Và cuối cùng hãy chờ khoảng 5 đến 8 tiếng để thấy rõ được hiệu quả nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm ăn

Thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm ăn

Cách 5. Thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

Hãy chuẩn bị một nửa bát nước rửa chén sau đó đổ thẳng xuống toilet. Bạn cần đợi khoảng 15 phút rồi đổ nước nóng xuống dưới bồn cầu, khi đó nước rửa chén sẽ sủi bọt. Lúc đó bạn xả nước thật mạnh để cho cặn bã trong bồn cầu được trôi đi.

Thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

Thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

Cách 6. Thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Coca cola rất dễ dàng để mua và cũng dễ sử dụng nữa. Vì thế, bạn có thể thực hiện biện pháp này một cách đơn giản. Chỉ việc đổ coca xuống dưới bồn cầu và đợi từ 3 đến 5 tiếng, sau đó dội nước xuống là các chất thải sẽ trôi theo rồi.

Thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Cách 7. Thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn

Nghe thì có vẻ khá buồn cười vì lươn và cá lóc là thực phẩm dùng để chế biến thức ăn. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải kinh ngạc đó. Bạn chỉ cần ra chợ và mua một con lươn hoặc cá lóc về rồi thả vào bồn cầu. Khi nó bị thả xuống, nó sẽ cố gắng len lỏi để tìm lối thoát ra ngoài, theo đó nó sẽ đẩy luôn những vật cản trở nó. Theo đó, thông nghẹt bồn cầu bằng biện pháp này khá hiệu quả.

Thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn, cá lóc

Thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn, cá lóc

Cách 8. Thông bồn cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Đây là phương pháp làm thông cầu mang tới hiệu quả nhanh chóng hiện nay. Tuy nhiên để bảo đảm độ bền của bồn cầu, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng. Cách làm rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần chĩa mũi súng vào miệng bồn cầu và bắn là hoàn thành.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Cách 9. Thông bồn cầu nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo

Nhờ có tính đàn hồi cao và độ dẻo của dây lò xo, những rác thải từ phân thải quá rắn hoặc giấy vệ sinh khó phân hủy sẽ dễ dàng được đánh tan. Bồn cầu của nhà bạn sẽ nhanh chóng thông thoáng trở lại.

Thông bồn cầu nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo

Thông bồn cầu nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo

Cách 10. Thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Bạn chỉ cần lấy khoảng 2 cân đá viên nhỏ, sau đó đổ trực tiếp vào toilet và để yên 15 phút. Xả nước 1 vài lần cho đến khi thông thoáng nhé. Một đề xuất nhỏ cho bạn là bạn có để thái thêm vài lát chanh vào đó để cho bồn cầu nhà bạn thơm mát hơn.

Thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Cách 11. Chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Biện pháp này dành cho những bồn cầu bị nghẹt do có vật dụng gì đó bị rơi xuống. Đầu tiên, bạn cần phải hút hết nước trong toilet ra ngoài. Sau đó, luồn ống của máy hút bụi vào bên trong bồn cầu để hút vật cản. Và điều bạn cần lưu ý đó là bạn phải sử dụng khăn khô bịt kín đáy bồn để tạo ra áp lực hút mạnh hơn, theo đó sẽ nhận được kết quả tốt hơn khi thông nghẹt bồn cầu.

Chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Cách 12. Xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Bằng phương pháp này, bạn chỉ cần đổ thuốc vào trong đường ống nơi bị tắc, chờ khoảng 15 phút  sau đó xả nước nhiều lần để cho toilet được thông thoát và bay hết mùi của hóa chất là được.

Xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Cách 13. Thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

Máy lò xo vô cùng hữu ích cho bạn khi toilet bị tắc nghẽn. Nhưng nó khó để thực hiện, nếu như bất cẩn bạn sẽ làm hỏng đường ống của bồn cầu nhà bạn. Chính vì thế nếu muốn sử dụng phương pháp này, tốt nhất bạn nên liên hệ đến thợ chuyên nghiệp để thực hiện.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

Cách 14. Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán

Tương tự với phương pháp xử lý tắc nghẽn bồn cầu khi sử dụng băng dính, bạn cũng có thể dùng miếng dán để thay thế. Khi có áp lực từ việc dán thật kín miệng toilet, những đồ vật bị mắc kẹt trong bồn cầu sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán

Cách 15. Xử lý bồn cầu bị rút nước chậm bằng Enzyme

Enzyme là một trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ bởi vì nó chính là kẻ thù của những chất thải hữu cơ. Khi sử dụng nó, bạn chỉ việc đổ dung dịch có chứa thành phần là Enzyme xuống bên dưới bồn cầu và đậy nắp lại. Đợi khoảng 6 đến 8 tiếng, mọi chất thải hữu cơ sẽ được đánh tan. Cuối cùng bạn chỉ việc xả nước thôi là xong!

Xử lý bồn cầu bị rút nước chậm bằng Enzyme

Xử lý bồn cầu bị rút nước chậm bằng Enzyme

Cách 16. Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt pittong (piston)

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được chiếc thụt (piston) bởi vì nó rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi thụt, những vật cản bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ bị áp suất của nó đẩy ra bên ngoài. Sau đó, hãy xả nước để cho bồn cầu được thông thoáng trở lại nhé.

Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt pittong (piston)

Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt pittong (piston)

Cách 17. Thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

Phương pháp này có tác dụng đánh tan những mảng bám, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, phân thải bị tắc nghẽn. Bạn nên tìm đến những nhãn hiệu nước thông cống thân thiện với môi trường để sử dụng.

Thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

Thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

Cách 18. Xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

Hãy tìm tới cửa hàng điện nước để mua vật dụng này. Bạn cần phải luồn dây cáp vào bồn cầu và vừa đẩy vừa xoay theo chiều kim đồng hồ 2 vòng sau đó xoay ngược lại 2 vòng. Lặp đi lặp lại cho tới khi loại bỏ những rác thải làm tắc toilet. Cuối cùng hãy xả nước để làm lưu thông mạch nước ở trong bồn cầu nhé.

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

Cách 19. Xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy nén khí

Khi đã liên kết đầu dây dẫn với máy nén khí vào sâu trong bồn cầu, bạn chỉ việc bật công tắc. Vì nó có áp suất lớn nên mọi chất thải sẽ nhanh chóng được thổi bay. Toilet của nhà bạn lại được lưu thông trở lại.

Xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy nén khí

Xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy nén khí

Cách 20. Thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Trước hết, bạn hãy tháo móc áo ra, tiếp đó lấy miếng vải buộc vào một đầu móc áo và cố định bằng dây chun. Tiếp theo, luồn đầu đã được bọc vải vào bồn cầu để tìm dị vật. Nếu như nó ở gần có thể móc ra, còn nếu như không thì hãy cố gắng đẩy nó xuống hầm cầu. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả nước thật mạnh là thông tắc bồn cầu nhé.

Thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Cách 21. Thông tắc bồn cầu với cành tre tươi hoặc dây thép

Thay vì sử dụng cây gậy nhỏ để thông nghẹt bồn cầu - vật dụng này vừa khó luồn được sâu mà còn có thể bị gãy khi cố tình chọc vào chỗ gấp khúc, thì bạn có thể dùng cành tre tươi hay dây thép dễ uốn cong. Bạn hãy đưa nó vào trong bồn cầu rồi xoay vòng khoảng 20 phút tiếp sau đó xả nước thì việc tắc nghẽn sẽ được loại bỏ.

Thông tắc bồn cầu với cành tre tươi hoặc dây thép

Thông tắc bồn cầu với cành tre tươi hoặc dây thép

Cách 22. Sử dụng viên thông bồn cầu

Đây là một biện pháp còn khá mới mẻ lại rất dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần bỏ xuống dưới bồn cầu và chờ cho nó sủi bọt khí để làm tan những chất thải. Sau đó dội nước thật mạnh để trôi hết cặn bẩn đi.

Sử dụng viên thông bồn cầu

Sử dụng viên thông bồn cầu

Cách 23. Xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng chai nhựa

Nói đến các giải pháp thông nghẹt bồn cầu tại nhà thì không thể bỏ qua trợ thủ đắc lực đó chính là chai nhựa. Chính vì thế, đừng vội vàng vứt đi những chiếc chai nhựa đựng nước ngọt nhé, chúng sẽ giúp cho bạn trong tình huống cấp bách này đấy.

Xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng chai nhựa

Xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng chai nhựa

Bạn chỉ việc lấy 1 chiếc vỏ chai nhựa cao cổ có dung tích khoảng từ 1 – 1.5 lít nước (vỏ chai pepsi, coca, spite,...), rồi đổ khoảng 2/3 nước sạch vào bên trong để tạo ra sức nặng sau đó đậy nắp vào. Đeo găng tay cao su và cầm thật chắc đầu chai nước, hãy cho phần đít chai vào chính giữa lỗ của bồn cầu, dùng lực nhấn thật mạnh 5 – 6 lần liên tục rồi nhấc lên thật dứt khoát, dị vật sẽ mau chóng trôi xuống dưới hầm cầu.

Cách 24.  Thông nghẹt bồn cầu tại nhà bằng tay

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người cảm thấy ái ngại với phương pháp làm hết tắc nghẽn bồn cầu bằng tay này. Nhưng hãy tin tưởng chúng tôi đi, đây là một trong các biện pháp thông bồn cầu cực kỳ hiệu quả nếu như bạn vô tình làm rơi bàn chải đánh răng hay  một vài đồ dùng nhỏ xuống dưới bồn cầu đấy.

Thông nghẹt bồn cầu tại nhà bằng tay

Thông nghẹt bồn cầu tại nhà bằng tay

Khi thông nghẹt bồn cầu bằng tay, bạn cần chuẩn bị một đôi găng tay cao su có độ bền và độ đàn hồi cao, nên lựa chọn loại găng tay cao cổ để nước không thể ngập vào bên trong làm mất vệ sinh. Sau khi đã đeo găng tay, bạn trực tiếp sử dụng tay luồn xuống bên dưới đường ống bồn cầu và tìm đến dị vật để xử lý chúng. Kết thúc thao tác, bạn hãy rửa lại tay thật sạch với dung dịch vệ sinh nhé!

Lưu ý: Khi tiến hành phương pháp này cần phải chắc chắn trong bồn cầu không có vật sắc nhọn, nếu không nó sẽ khiến bạn bị rách tay dẫn tới nhiễm trùng, việc này vô cùng nguy hiểm.

Cách 25. Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước đun sôi

Đây cũng là một biện pháp thông tắc bồn cầu đơn giản, bạn chỉ việc cần đổ nước sôi vào một chiếc chậu to rồi dội thật mạnh xuống bồn cầu sẽ tạo nên áp suất lớn tác động lên khu vực bị tắc nghẽn. Nếu như không có nước nóng thì bạn cũng có thể sử dụng 1 thau nước lạnh để thay thế, biện pháp này thường áp dụng cho những trường hợp bồn cầu bị tắc do chất thải hữu cơ.

Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước đun sôi

Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước đun sôi

Cách 26. Thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

Có lẽ ai cũng sẽ biết đến vật dụng này, nó thường được sử dụng để rửa xe, nếu như nhà bạn đã có sẵn dụng cụ này rồi thì khi bồn cầu bị nghẹt hãy sử dụng nó để thông tắc bồn cầu nhé. Bạn chỉ cần đưa vòi xịt vào trong lỗ bồn cầu và giữ thật chắc vòi xịt tăng áp sau đó ấn nút xịt. Hãy cố định vòi xịt để nước không bị bắn văng tung tóe ra ngoài gây nên mùi hôi thối. Với áp lực nước mạnh của vòi xịt tăng áp sẽ giúp đẩy nhanh các chất thải xuống hầm cầu và làm sạch hiệu quả.

Thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

Thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

Cách 27. Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng màng bọc thực phẩm

Nếu như bồn cầu của nhà bạn đang gặp sự cố và bạn cần phải xử lý gấp nhưng lại không có các dụng cụ thông nghẹt hiệu quả thì đừng lo, hãy lấy ngay màng bọc thực phẩm để tiến hành thông tắc nhé.

Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng màng bọc thực phẩm

Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng màng bọc thực phẩm

Bạn chỉ cần bọc kín màng bọc thực phẩm khoảng từ 3 – 5 lớp cho chắc để không bị bung ra. Tiếp đó ấn nút xả bồn cầu để áp lực nước làm cho màng bọc căng phồng lên rồi dùng tay ấn vào màng bọc nơi bị phồng lên để áp lực khí đẩy các vật cản xuống bên dưới hầm cầu.

Cách 28. Thông nghẹt bồn cầu bằng cây cọ rửa toilet

Chắc bạn đang nghi ngờ tác dụng thông nghẹt của dụng cụ cọ rửa toilet, nhưng với những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ thì cây cọ này có thể giúp cho bạn thông tắc bồn cầu nhanh chóng đấy. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ một chậu nước lớn vào trong bồn cầu để tạo áp lực nước giúp đẩy vật cản trôi xuống dưới hầm cầu rồi sau đó sử dụng cây cọ để đẩy thật mạnh lên xuống chỗ lỗ thoát nước của bồn cầu nhằm tăng áp lực đẩy dị vật mau chóng trôi xuống dưới.

Thông nghẹt bồn cầu bằng cây cọ rửa toilet

Thông nghẹt bồn cầu bằng cây cọ rửa toilet

Cách 29. Thông tắc bồn cầu bằng baking Soda và muối

Muối là một trong những nguyên liệu quen thuộc luôn có sẵn trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài tác dụng để làm gia vị cho món ăn thì muối còn có khả năng thông tắc bồn cầu hiệu quả nữa đấy. Bạn chỉ việc đổ Baking Soda vào bồn cầu sau đó đợi khoảng 1 – 2 phút và đổ nước đun sôi vào để hòa tan bột Baking Soda. Tiếp theo hãy đổ muối xuống bồn cầu và để qua đêm sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

Thông tắc bồn cầu bằng baking Soda và muối

Thông tắc bồn cầu bằng baking Soda và muối

Cách 30. Sử dụng cây lau nhà để thông nghẹt bồn cầu

Đây là một biện pháp giúp bạn giải quyết được tình trạng bồn cầu bị nghẹt tức thì nếu như bạn không còn các dụng thông nghẹt chuyên dụng khác đó là cây lau nhà. Ưu tiên dùng loại cây lau nhà có thể xoay được 360 độ, với bề mặt lớn có khả năng che kín hết miệng bồn cầu và tạo ra áp lực lớn hơn.

Sử dụng cây lau nhà để thông nghẹt bồn cầu

Sử dụng cây lau nhà để thông nghẹt bồn cầu

Sau đó để cây lau nhà lên trên miệng bồn cầu và đổ vào 1 chậu nước rồi tiến hành xoay và đẩy lên xuống để tạo nên áp lực đẩy dị vật. Với biện pháp này bạn nên kiên trì thực hiện khoảng từ 3 – 4 lần để làm tăng độ hiệu quả thông tắc, tránh thực hiện được 1 lần đã từ bỏ nhé!

Cách 31. Sử dụng dây kẽm để thông nghẹt bồn cầu

Đây là biện pháp biến tấu từ phương pháp xử lý bằng móc quần áo, đối với dây kẽm thì bạn cần tiến hành uốn cong nó như hình lưỡi câu. Tiếp đó luồn đầu móc cọng kẽm xuống bên dưới bồn cầu và thực hiện xoay đầu móc lên xuống rồi kéo vật cản ra bên ngoài. Bạn cũng có thể dùng dây kẽm để đẩy vật cản bằng cách duỗi thẳng dây kẽm ra và cột một mảnh vải vào đầu móc sao cho tạo ra một khối tròn và luồn dây kẽm xuống bên dưới và đẩy thật mạnh vật cản.

Sử dụng dây kẽm để thông nghẹt bồn cầu

Sử dụng dây kẽm để thông nghẹt bồn cầu

Cách 32. Thông nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ đa năng

Dụng cụ thông nghẹt đa năng được áp dụng rất nhiều trong các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn, dụng cụ này có thiết kế khá nhỏ gọn, có khả năng đi theo đường zíc zắc và luồn vào bên trong khắp các ngõ ngách sâu bên trong. 

Thông nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ đa năng

Thông nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ đa năng

Đầu tiên, bạn hãy dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để kéo sợi dây lò xo ra. Tiếp theo đẩy đầu lò xo vào bên trong đường ống của bồn cầu cho đến khi gặp được dị vật. Sau đó quay thật đều cho đầu của lò xo xoay và bám chặt vào dị vật rồi thực hiện siết chặt con ốc ở đầu của lò xo và kéo dị vật gây nghẹt ra ngoài. Tiến hành nhiều lần để có thể kéo toàn bộ vật cản ra bên ngoài.

Cách 33. Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu

Thuê dịch vụ thông nghẹt bồn cầu là phương pháp lý tưởng nhất cho những bạn còn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào khi bồn cầu bị nghẹt. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả thông nghẹt cao nhất thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ của các đơn vị hiện nay. Vì không phải bất cứ đơn vị nào cũng chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín.

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Tốt nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ thông tắc bồn cầu của các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vì họ có thể đứng vững được trên thị trường thì chắc chắn họ phải tạo ra được giá trị riêng của mình, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Và đặc biệt là, họ cũng sẽ sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề và chuyên môn cao, hiểu biết về các cơ chế vận hành của bồn cầu cũng như được trang bị đầy đủ các dụng cụ, công nghệ thông tắc hiện đại, tiên tiến nhất.

Cách 34. Hút hầm cầu nếu như bồn cầu nghẹt do hầm cầu bị đầy

Nếu như hầm cầu nhà bạn đã nhiều năm chưa được hút làm cho chất thải từ bồn cầu không thể thoát xuống bên dưới được, gây nên mùi hôi thối và ô nhiễm không gian sống thì hãy tiến hành thi công định kỳ để tránh được việc bồn cầu bị nghẹt.

Hút hầm cầu nếu như bồn cầu nghẹt do hầm cầu bị đầy

Hút hầm cầu nếu như bồn cầu nghẹt do hầm cầu bị đầy.

Phương pháp xử lý bồn cầu xổm, bệt bị nghẹt quận Gò Vấp quả thực có vô vàn cách. Nhưng bạn cũng cần phải nghiên cứu thật kỹ tùy thuộc vào trường hợp của nhà bạn để lựa chọn một biện pháp phù hợp nhất nhé, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu