Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Bồn cầu bị trào nước? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất

Bồn cầu nhà bạn bị nghẹt có dấu hiệu bị trào nước thì chứng tỏ hầm cầu bị đầy hay bị nghẹt, điều này không phải là vấn đề của riêng bất cứ một gia đình nào. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng không để các chất bẩn và mùi hôi thối ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Hình ảnh những bà nội trợ vò đầu bứt tai vì bồn cầu bị trào nước chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Bồn cầu rất hiếm khi bị tắc tuy nhiên một khi đã nghẹt là mọi người lại sốt ruột tìm cách xử lý. Nhưng nếu như bạn chưa biết cách giải quyết sự cố này thì bạn đã tìm đúng thông tin cần đọc rồi đấy. Tại bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị trào nước.

Dấu hiệu bồn cầu bị trào nước

- Nước không rút, xuất hiện tình trạng trào ngược ra khỏi bồn.

- Bồn cầu xả nước kêu ọc ọc.

- Bồn cầu phát sinh mùi hôi thối.

- Phải xả nước rất nhiều lần thì chất thải mới trôi xuống hết.

- Nước rút rất chậm và cần phải một thời gian thì nước thải mới tiêu thoát hết.

 

Dấu hiệu bồn cầu bị trào nước

Dấu hiệu bồn cầu bị trào nước

 

Nếu như bồn cầu nhà bạn gặp các biểu hiện trên thì rất có thể toilet nhà bạn đang bị nghẹt. Cần phải có các giải pháp thích hợp dựa theo tình trạng, mức độ và nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Bạn hãy tự xác định xem bồn cầu của nhà mình đang bị nghẹt ở mức độ nào, nhẹ hay nặng để suy đoán về nguyên nhân của sự cố bồn cầu trào nước này.

>>> Xem thêm: https://ruthamcauquangovap.net/details/xu-ly-bon-cau-boc-mui-hoi-moi-lan-xa-nuoc.html

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị trào nước

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra việc bồn cầu bị trào nước, nhưng nó vẫn chỉ nằm trong số các nguyên do chính dưới đây. Hãy xem nguyên nhân nào là khả quan nhất đối với trường hợp của gia đình bạn để xác định đúng nhất cách xử lý vấn đề này nhé!

Bồn cầu bị trào nước do thức ăn, cặn bẩn

Đây chắc hẳn là nguyên nhân phổ biến nhất và cũng dễ xử lý nhất trong những lý do gây ra việc bồn cầu bị trào nước. Nhiều hộ gia đình sử dụng bồn cầu như một chiếc máy cuốn trôi thần thánh, cứ có thức ăn thừa là đổ luôn xuống bồn cầu sau đó xả nước một cái, đồ ăn biến mất, theo họ như vậy thật quá tiện lợi rồi.

 

Bồn cầu bị trào nước do thức ăn, cặn bẩn

Bồn cầu bị trào nước do thức ăn, cặn bẩn

 

Tuy nhiên tiện lúc này thì lại phải cực lúc khác, đồ ăn sau khi bị cuốn vào bên trong bồn cầu và đường ống thì chúng không hề trôi xuống hết hầm cầu mà bị mắc kẹt lại, nhất là ở các đoạn đường ống gấp khúc, nằm ở vị trí đó cùng những cặn bẩn bám lên thành đường ống. Sau một khoảng thời gian nhất định thì đường ống bên trong bị đóng đầy đồ ăn thừa và cặn bẩn, nước không thể nào chảy qua được nên gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Bồn cầu bị trào nước do giấy vệ sinh

Hiện tượng này cũng không còn gì xa lạ đối với chúng ta, giấy vệ sinh sau khi đã sử dụng không được vứt xuống đúng nơi như thùng rác mà lại bị thải xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh tuy có thể phân hủy được, tan ra được trong nước nhưng để phân hủy hoàn toàn thì nó cũng cần một khoảng thời gian nhất định. Nhưng việc vứt giấy vệ sinh liên tục xuống bồn cầu, sau một thời gian số giấy này tích tụ lại ở bên trong đường ống, gây cản trở việc lưu thông nước thải và làm nghẹt bồn cầu.

Mặc dù hiện nay, tại những nơi công cộng, người ta đã dán giấy cấm vứt giấy vào bồn vệ sinh tuy nhiên mỗi khi xảy ra vấn đề tắc nghẽn, bồn cầu bị trào nước thì nguyên nhân được tìm ra là do giấy vệ sinh. Có thể thấy được, ý thức của một bộ phận người dân ngày nay vẫn chưa được cao.

Bồn cầu bị trào nước do vật cứng, dị vật

Những vật cứng, dị vật cũng đóng góp một phần nhỏ trong việc gây ra tình trạng bồn cầu bị trào nước, nhưng số trường hợp tắc nghẽn do dị vật không quá lớn. Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, đôi khi chúng ta sẽ bất cẩn làm rơi các vật dụng linh tinh vào trong bồn cầu. Những vật dụng đó có thể là dây buộc tóc, đồ chơi, tem, bông gòn, thuốc viên, đầu lọc thuốc lá, gói dầu gội,... Những đồ vật này khi rơi xuống không gây ra cho bạn quá nhiều sự chú ý, vì vậy rất dễ bỏ qua mà nhấn nước xả trôi. Nhưng nếu là vật dụng đủ cứng, đủ lớn, trong thời gian ngắn thì bồn cầu nhà bạn sẽ bị nghẹt ngay lập tức.

 

Bồn cầu bị trào nước do vật cứng, dị vật

Bồn cầu bị trào nước do vật cứng, dị vật

 

Bồn cầu bị trào nước do đầy hầm cầu hoặc lỗi kỹ thuật

Cũng tương tự như câu “tức nước vỡ bờ”, nếu như hầm cầu đã đầy thì tất nhiên chất thải sẽ được đẩy lên trên bồn cầu, dẫn đến tình trạng bồn cầu trào nước. Về những lỗi kỹ thuật, lỗi lắp đặt, thông thường trước khi thi công xây dựng công trình tự hoại, người ta phải xem kỹ thiết kế và vị trí của bồn cầu, chậu rửa mặt, và ống nước để có các tình toán hợp lý. Nếu như việc lắp đặt bồn cầu không khoa học, không theo thiết kế thì rất dễ dẫn đến một số tình trạng tắc nghẽn cũng như hư hỏng.

Cách khắc phục bồn cầu bị trào nước

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách xử lý thông bồn cầu tại nhà, áp dụng chủ yếu cho những trường hợp bị tắc nghẽn do thức ăn, cặn bẩn, giấy vệ sinh hay những chất thải hữu cơ dễ phân hủy. Hãy tìm hiểu thật kỹ cách xử lý sự cố bồn cầu bị trào nước này nhé!

Khắc phục bồn cầu trào nước bằng Coca cola

Coca là một loại nước giải khát có ga cực kỳ quen thuộc đối với tất cả chúng ta, nhất là giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên cũng ít ai ngờ tới công dụng của coca còn là để thông nghẹt bồn cầu. Đây chắc hẳn là một điều bất ngờ đối với bạn nhỉ? Nhưng thật sự nó rất hiệu quả đấy, hãy theo dõi các bước cụ thể để xử lý bồn cầu trào nước nhé!

 

Khắc phục bồn cầu trào nước bằng Coca cola

Khắc phục bồn cầu trào nước bằng Coca cola

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ toàn bộ chai Coca 1 lít rưỡi vào trong bồn cầu.

Bước 2: Chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Đổ nước nóng xuống dưới bồn cầu.

Bước 4: Ấn nút xả nước.

Thành phần của Coca có chứa axit nhẹ, các thành phần axit này có khả năng phân hủy những tạp chất hữu cơ nằm bên trong đường ống thoát nước. Sau khi đổ nước nóng vào bồn cầu thì sẽ giúp thúc đẩy quá trình tan rã cũng như khiến cho những cặn bẩn không thể tiếp tục bám vào trong thành đường ống nữa.

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng nước rửa chén

Nếu như bạn quá bận rộn để ra ngoài mua một chai Coca thì có thể suy nghĩ tới việc dùng nước rửa chén để thay thế. Mặc dù cả hai biện pháp này đều có thể giải quyết bồn cầu bị trào nước nhưng nguyên lý thông nghẹt lại hoàn toàn khác nhau. Đối với biện pháp thông nghẹt bằng Coca, axit có trong coca có khả năng làm tan rã những kết cấu bám dính của chất thải, từ đó đánh bay các vật cản trở có kích thước lớn.

Còn đối với cách thông nghẹt bằng nước rửa chén, bạn chỉ dùng nó để bôi trơn đường ống bên trong, còn nước nóng sẽ thực hiện nhiệm vụ phân hủy các chất thải. Ngay lúc này, bạn hãy xem các bước tiến hành phương pháp này nhé.

 

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng nước rửa chén

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng nước rửa chén

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ một bát nước rửa chén vào trong bình nước khoảng 1,5 lít.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp.

Bước 3: Chờ khoảng 8 phút để cho dung dịch nguội bớt còn khoảng 80 độ.

Bước 4: Đổ từ từ dung dịch vào trong bồn cầu.

Bước 5: Chờ khoảng 2 tiếng.

Bước 6: Ấn nút xả nước.

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng muối

Một biện pháp xử lý bồn cầu bị trào nước cũng không kém phần đơn giản đó chính là thông nghẹt bồn cầu bằng muối. Tuy nhiên với công thức này, bạn sẽ cần phải kết hợp với một số nguyên liệu khác như Baking soda, giấm, nước nóng.

 

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng muối

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng muối

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha hỗn hợp muối với Baking Soda dựa theo tỉ lệ 1:1.

Bước 2: Đổ hỗn hợp này xuống dưới bồn cầu.

Bước 3: Đổ một bát giấm ăn xuống bồn cầu (sẽ xuất hiện hiện tượng sủi bọt).

Bước 4: Đổ nước nóng xuống bồn cầu.

Bước 5: Chờ khoảng 2 tiếng.

Bước 6: Nhấn xả nước.

Chú ý: Đối với tất cả những công thức trên, bạn cần lưu ý chỉ nên dùng nước ở nhiệt độ từ 70 – 80 độ C, không dùng nước sôi. Nếu như dùng nước sôi sẽ làm hỏng men gạch của bồn cầu thậm chí gây ra nứt bồn cầu.

Bên cạnh đó, với tất cả các biện pháp xử lý bồn cầu bị trào nước bằng những dung dịch, hỗn hợp tự làm hoặc hóa học, bạn cần phải để một khoảng thời gian nhất định sau đó mới xả lại với nước. Trong khoảng thời gian đó, để nguyên hiện trạng của bồn cầu, không được sử dụng bồn cầu.

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng băng dính

Biện pháp thông nghẹt bằng băng dính chỉ mới nổi lên một thời gian gần đây. Nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì không thể bàn cãi. Bạn có thể thử phương pháp này để xử lý bồn cầu bị trào nước, hãy xem các bước tiến hành sau đây nhé!

 

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng băng dính

Khắc phục bồn cầu bị trào nước bằng băng dính

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng khăn lau toàn bộ các vết bẩn ở trên bồn cầu.

Bước 2: Sử dụng băng dính dán thật kín miệng bồn cầu.

Bước 3: Ấn xả nước từ 1 – 2 lần cho đến khi lớp băng dính được đẩy phồng lên.

Bước 4: Lấy tay ấn mạnh băng dính xuống, nhịp nhàng cho đến khi lớp băng dính không còn bị phồng lên nữa.

Bước 5: Khi đã thông nghẹt xong, tháo lớp băng dính và lau sạch bồn cầu.

Bằng phương pháp này, áp lực từ nước cũng như áp lực của tay bạn mỗi lần nhấn xuống sẽ thông qua nước tác động vào chỗ bị tắc nghẽn, theo đó, sử dụng sức nước đẩy vật cản đi xuống hầm cầu.

Lưu ý: Bước đầu tiên là phải lau thật sạch bồn cầu vì việc bề mặt bồn cầu sạch, không bị dính các chất cặn bẩn sẽ bảo đảm băng dính được dán chắc hơn và kín hơn, tăng hiệu ứng và áp lực khi đẩy tay. Bên cạnh đó nên lựa chọn loại băng dính dày để tránh việc đang đẩy thì băng dính bị rách ra.

Liên hệ với dịch vụ thông nghẹt bồn cầu

Đối với những trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do vật cứng có kích thước lớn hay do đầy hầm cầu, lỗi lắp đặt, hệ thống đường ống cũ thì bạn nên liên hệ tới công ty có dịch vụ xử lý cầu cống tốt thay vì tự mình xử lý. Những trường hợp bồn cầu trào nước nghiêm trọng đòi hỏi nhân viên thi công phải có đủ sự khéo léo, kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc thông nghẹt. Bên cạnh đó, những trường hợp này cũng bắt buộc phải dùng đến một số máy móc chuyên dụng thì mới xử lý được.

 

Liên hệ với dịch vụ thông nghẹt bồn cầu

Liên hệ với dịch vụ thông nghẹt bồn cầu

 

Bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Chúng tôi là một trong các công ty đi đầu trong lĩnh vực môi trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, kết hợp cùng với hệ thống máy móc trang thiết bị tân tiến, chúng tôi bảo đảm cung cấp cho bạn các dịch vụ chất lượng nhất với giá cả phải chăng nhất. Tại đây, bạn còn được hướng dẫn nhiệt tình cách phòng tránh để không xuất hiện tình trạng bồn cầu trào nước nữa. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay để đặt lịch hẹn thôi nào!

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý tình trạng bồn cầu trào nước. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nó thành công để không còn phải khổ sở chịu đựng những ảnh hưởng mà sự cố này gây ra nữa.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu