Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Bồn cầu dội nước không trôi phải làm như thế nào?

Bồn cầu dội nước không trôi làm sinh hoạt của bạn trở nên bất tiện. Vì bồn cầu là nơi bạn thường xuyên sử dụng để vệ sinh cá nhân, giải quyết nhu cầu đại tiên. Do đó, nếu tình trạng nước không trôi hay xảy ra nó sẽ làm tốn khá nhiều thời gian và gây ra nhiều khó khăn. 

Bồn cầu dội nước không trôi là vấn đề thường xảy ra nhiều nhất ở các nhà cao tầng. Nguồn nước từ bồn không thể thoát, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Vậy nên bạn cần phải biết được các nguyên nhân làm bồn cầu nhà mình không trôi để từ đó mới tìm ra phương hướng khắc phục vấn đề này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Bồn cầu dội nước không trôi
Bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu dội nước không trôi do những nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho nước thải trong bồn cầu không thể xuống mà ta có thể kể đến một số trường hợp sau:

✍ Trong quá trình lắp đặt hệ thống đường nước, ống nước nhà bạn bị gấp khúc quá nhiều sẽ làm cho nước thoát yếu. Do đó dẫn đến tình trạng nước ở bồn cầu không đủ mạnh để trôi xuống cống. 

✍ Khi thi công nhà mới, bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng về bản vẽ thiết kế hệ thống ống nước như chiều cao, độ nghiêng hay chiều dài không hợp lý. Nó làm ảnh hưởng đến áp lực nước xuống cống. 

✍ Kích thước đường ống nối với bồn cầu quá nhỏ, không phù hợp và làm tốn thời gian để nguồn nước thải trôi xuống đường ống gây ra hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi.

✍ Van xả nước bị hỏng không ấn được để dội hoặc ấn van xả không đúng cách cũng làm nguồn nước bị đọng lại. Thợ không lắp ống thông hơi làm cho bồn cầu nhà bạn bị thiếu hơi gây ra tình trạng nước không xuống. 

✍ Các chất bẩn, cặn bã lâu ngày bên trong cống không được dọn dẹp sạch sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Nên khi bạn ấn dội bồn cầu, hầm không thể chứa thêm được nữa nên đọng lại trong bồn gây ra hiện tượng nước xả hoài không xuống. 

✍ Ngoài ra, việc bồn cầu dội nước không trôi còn do trong ngày bạn ấn xả quá nhiều lần, tốc độ thoát nước cũng bị ảnh hưởng. 

 

nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi
Đường ống nước bị hư làm bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu dội nước không trôi có những dấu hiệu nào?

Sau khi tìm hiểu được các nguyên nhân thì tiếp đến chúng ta cùng nhau tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết bồn cầu dội nước không trôi để từ đó có thể sửa chữa kịp thời. Một số biểu hiện của tình trạng này như sau:

✍ Bồn cầu hoạt động liên tục lâu hơn bình thường, lượng nước vào không đủ cung mạnh để cấp cho bồn. Vì thế, khi dội nước thải trong bồn cầu phải chờ một lượng nước vào đủ thì khi dội nước mới trôi xuống nhanh. 

✍ Hệ thống hầm chứa không đủ, khi ấn dội nước rút rất chậm và thậm chí là không trôi. Thời gian vệ sinh cũng sẽ bị kéo dài và còn bốc mùi hôi. 

✍ Bồn cầu sau mỗi lần xả nước phát ra tiếng kêu lạ. 

✍ Bồn cầu chảy nước chậm, dù đã kiểm tra lượng nước trong bồn vẫn còn đầy. Điều này làm cho nguồn nước từ bồn cung cấp cho hệ thống thoát nước rất yếu.

 

bồn cầu dội nước không trôi dấu hiệu nào
Bồn cầu dội nước không trôi dấu hiệu nhận biết

Bồn cầu dội nước không trôi sửa chữa bằng cách nào?

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa chữa bồn cầu dội nước không trôi. Bạn đọc và có thể áp dụng thử nhé.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng cách tăng áp lực nước

Đây là cách làm lâu dài để khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không trôi. Bạn nên làm theo vì nó thật sự hữu ích trong việc sử xử lý tình trạng này. 

☛ Lắp đặt máy bơm tăng áp cho hệ thống đường ống nước: Nếu nhà bạn có sử dụng bồn nước thì nên lắp thêm máy bơm tăng áp. Bởi hệ thống đường ống nước sẽ giúp tăng áp lực, có công dụng đẩy nước xuống. 

☛ Sử dụng máy bơm trợ lực: Bạn chỉ sử dụng máy bơm trợ lực thay cho máy bơm tăng áp khi không thể lắp đặt cho cả hệ thống. Ngoài ra, với máy này bạn có thể lựa chọn công suất hoạt động sau cho phù hợp với từng bồn cầu. 

 

bồn cầu dội nước không trôi xử lý bằng máy tăng áp
Lắp máy bơm tăng áp để xử lý bồn cầu dội nước không trôi

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng baking soda

Nếu bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng nhẹ hay bạn chưa có thời gian lắp máy bơm cho hệ thống thì có thể dùng baking soda. Đây là giải pháp xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không trôi đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như bột baking soda, một chai giấm, ba lít nước. Rồi tiến hành thực hiện theo các bước như sau: 

✍ Trước tiên, bạn hãy dội nước ấm đã chuẩn bị vào trong bồn cầu. Nhưng cần cẩn trọng độ sôi của nước vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm hư hại lớp men bên trong bồn và nặng hơn là xảy ra tình trạng nứt nẻ. Còn nhiệt độ nước quá thấp sẽ không mang lại hiệu quả cao. 

✍ Kế tiếp, hòa bột baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:2 tức là một cốc baking với 2 cốc giấm rồi khuấy đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp này vào trong bồn cầu và đợi trong 15 phút. Nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm mềm các chất thải bên trong đường ống làm cho nước thải được thoát một cách dễ dàng. 

 

bồn cầu dội nước không trôi xử lý bằng baking
Dùng baking soda xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không trôi

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng đá viên

Cách sửa chữa bồn cầu dội nước không trôi kế tiếp là dùng đá viên để xử lý. Phương pháp này rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và giá lại rất rẻ không phải tốn quá nhiều chi phí mà có thể thực hiện tại nhà. 

✍ Bạn chuẩn bị một ít đá lạnh rồi cho vào trong bồn cầu, ấn xả nước thật nhanh tránh để đá tan hết. Lúc này đá sẽ bị cuốn theo bởi một lực mạnh do nước xả tác động vào giúp đẩy các vật tắc nghẽn trôi xuống đường ống. 

✍ Đá viên sẽ tự tan trong nước nên bạn có thể an tâm khi sử dụng phương pháp này. Nó sẽ không làm tắc nghẽn dù bồn cầu gặp phải bất kỳ tình huống nào. 

 

xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng đá viên
Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng đá viên

Bồn cầu dội nước không trôi cần cần lưu ý gì?

Trong quá trình thực hiện sửa chữa tình trạng bồn cầu dội nước không trôi bạn cũng cần quan tâm, lưu ý đến một số vấn đề sau: 

☛ Nên lắp đặt hệ thống đường ống thoát nước đúng kỹ thuật. Ngoài ra, khi lắp các loại máy bơm cần phải kiểm tra mức độ nặng nhẹ mà bồn gặp phải để có thể xử lý đúng cách. 

☛ Lên kế hoạch, vệ sinh, dọn dẹp thường xuyên bồn cầu và khu vực hầm chứa, hố ga để giảm xảy ra tình trạng này. 

☛ Nếu đã sử dụng hết tất cả các biện pháp mà vẫn mang lại kết quả thì bạn nên liên hệ đội ngũ nhân viên của các công ty vệ sinh để xử lý. 

 

cách khắc phục bồn cầu dội nước không trôi
Bồn cầu dội nước không trôi một số lưu ý

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã nắm được nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng bồn cầu dội nước không trôi. Nếu để tình trạng này kéo dài nó sẽ làm tốn thời gian và mọi sinh hoạt của bạn cũng không được thoải mái. Do đó, bạn nên sửa chữa kịp thời để việc sử dụng bồn và sự lưu thông nguồn nước không bị gián đoạn.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu