Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Cách đặt bồn nước trên mái nhà như thế nào cho hiệu quả?

Đặt bồn nước trên mái nhà thực hiện có khó không? Có nên lắp đặt không? Đây đều là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Việc lắp đặt này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, diện tích. Nhưng nếu không biết đặt vị trí nào cho chính xác sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người và tài sản chúng ta. Vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Đặt bồn nước trên mái nhà hầu hết thường do chúng ta đều tự thực hiện vì thế nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm rất nhiều. Đặt biệt, đã từng xảy ra rất nhiều vụ rơi bồn nước ở những nơi khu tập thể cũ hay những khu nhà cũ, xập xệ. Vị trí lắp đặt hay cách thực hiện đều rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự an toàn của con người. Vì vậy, bạn cần phải biết cách lắp đặt sao cho chính xác, tối ưu nhất.

 

các loại bồn nước đặt trên mái nhà
Bồn nước đặt trên mái nhà, sân thượng

Phân loại các loại bồn nước lắp đặt trên mái nhà

Dưới đây là phân loại về các bồn được lắp trên mái nhà, sân thượng:

Về dung tích của bồn nước đặt trên mái nhà

Cách đặt bồn nước trên mái nhà hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì thế nên ưu tiên chọn lựa các loại bồn nằm có kết cấu thấp để dễ thực hiện hơn. Các loại bồn phải có liên kết chặt chẽ với giá đỡ, đảm bảo được tiêu chuẩn kỹ thuật. Giá đỡ bồn làm bằng thép không gỉ, dày, chắc chắn và ổn định, mới có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Bồn nước mini: Đây là loại bồn có dung tích nhỏ, thích hợp cho những gia đình có số lượng thành viên ít hay dùng làm bồn nước phụ. Các loại bồn nước này chủ yếu có dung tích là 50 lít, 150 lít, 300 lít,...

Bồn nước inox: Đối với loại bồn này sẽ có dạng là bồn đứng, bồn nằm, bồn hình cầu,... Thông thường, các loại bồn này được các hộ gia đình sử dụng với dung dịch 1 khối, 1,5 khối, 4 khối, 5 khối, 10 khối,... 

 

dung tích bồn nước đặt trên mái nhà
Dung tích các loại bồn nước đặt trên mái nhà

Về chất liệu của bồn nước đặt trên mái nhà

Bồn nước nhựa: Được sản xuất dựa trên công nghệ xoay ly tâm, nhựa được đốt nóng và xoay theo chiều trong một khuôn khép kín. Bồn nhựa là loại bồn có khả năng cách nhiệt tốt, thích ứng được mọi nguồn nước, nhất là nước giếng có chứa nhiều khoáng chất, phèn chua. Có 2 dạng bồn nhựa là loại bồn đứng và bồn nằm với dung tích chứa khác nhau. Thông thường, các hộ gia đình sẽ đặt bồn nước trên mái nhà là dùng bồn nhựa bởi trên thị trường nó được ưa chuộng, bảo hành từ 5 năm đến 12 năm với mức giá rẻ hơn bồn inox. 

Bồn nước inox: Được sản xuất từ thép không gỉ và hàn lại tạo thành các gân. Bồn inox được bảo hành khoảng 10 năm và có giá bán cao hơn so với bồn nước nhựa do bởi giá của nguyên liệu sản xuất chất lượng được đảm bảo hơn. Về mẫu mã thì mẫu bồn inox sẽ đẹp hơn bồn nước nhựa nhưng nhược điểm của chúng là hấp thụ nhiệt độ rất mạnh. Khi vào trời mùa hè sẽ làm cho nước nóng, còn vào mùa đông làm nước lạnh đi. Một số chuyên gia cho rằng, bồn inox sẽ không thích hợp lắp đặt cho các ngôi nhà có vùng nước phèn chua, ngập mặn. Bởi do tính chất của inox sẽ dễ bị ăn mòn, gỉ và như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sử dụng. 

 

chất liệu bồn nước đặt trên mái nhà
Bồn nước inox đặt trên mái nhà

Nguyên tắc lắp đặt bồn nước trên mái nhà

Trước khi tiến hành đặt bồn nước trên máy nhà, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc lựa chọn bồn như sau: 

Lựa chọn dung tích bồn nước phù hợp với nhu cầu

Bồn chứa nước có dung tích rất đa dạng từ 330 lít đến 20.000 lít. Tùy vào nhu cầu, số người sử dụng của hộ gia đình hay trong công nghiệp, thể tích của bồn chứa sẽ khác nhau như sau: 

✴ Bồn nước 330 lít đến 500 lít: từ 1 đến 2 người sử dụng.

✴ Bồn nước 800 lít đến 1900 lít: từ 3 đến 4 người sử dụng.

✴ Bồn nước từ 2000 lít đến 3000 lít: từ 5 đến 6 người sử dụng.

✴ Bồn nước 5600 lít đến 6300 lít: phù hợp với những doanh nghiệp như cửa hàng, quán ăn, công trình nhỏ,…

✴ Dung tích từ 7000 đến 20.000 lít: phù hợp cho các khu công nghiệp có quy mô lớn.

Lựa chọn đúng dung tích bồn nước và phù hợp với nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và điện năng tiêu thụ.

Lựa chọn bồn nước phù hợp với nguồn nước sử dụng

Việc lựa chọn bồn nước phù hợp sẽ phụ thuộc vào loại nước mà chúng ta đang sử dụng. Đối với nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn thì bạn nên chọn bồn chứa bằng nhựa bởi nó sử dụng sản xuất từ nguyên liệu nguyên sinh nên có thể dùng cho mọi loại nước mà không sợ bị ăn mòn. Đối với bồn inox thì nó sẽ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, bền và chắc chắn theo thời gian. Tuy nhiên nó chỉ chứa được những loại nước sạch, nước quả xử lý. Vì thế cách đặt bồn nước trên mái nhà hiệu quả khi bạn biết lựa chọn bồn phù hợp cho loại nước đang sử dụng.

 

nguồn nước của bồn đặt trên mái nhà
Lựa chọn bồn nước phù hợp với nguồn nước

Cách lắp đặt bồn nước trên mái nhà

Đặt bồn nước trên mái nhà được thực hiện bởi rất nhiều phương pháp và tùy vào loại bồn sử dụng sẽ có cách lắp đặt khác nhau. 

Cách lắp bồn nước ngang trên mái nhà

☛ Bước 1: Đầu tiên bạn dựng bồn nước lên theo phương thẳng đứng và chân đế cũng thẳng song song với bồn. 

☛ Bước 2: Kế đến dùng 1 tay giữ bồn, 1 tay giữ phần giá đỡ sau cho bồn nước khớp với chân đế. Khi đó, hạ đồng thời cả chân và bồn từ từ nằm ngang xuống trần nhà và ấn nhẹ phần gân bồn trùng khớp với chân đế nhằm đảm bảo cân nặng và chắc chắn hơn. 

☛ Bước 3: Bạn kiểm tra và vặn chặt ống nước vào, nước ra và đường xả cạn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi khít thì thôi. 

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong việc lắp đặt rồi đấy.

 

đặt bồn nước trên mái nhà bằng cách ngang
Đặt bồn nước trên mái nhà nằm ngang

Cách lắp bồn nước đứng trên mái nhà

Cách đặt bồn nước trên mái nhà hiệu quả, đơn giản là phương pháp đặt dựng đứng. Các bước được tiến hành như sau: 

☛ Bước 1: Trước hết, bạn cần kiểm tra đầu nước vào, ra và xả cạn nước bên trong bồn trước khi lắp vào. Sau đó bạn chuẩn bị một cờ lê và mỏ lết rồi dùng tay vặn các ren lại theo chiều ngược kim đồng hồ. 

☛ Bước 2: Đặt bồn nước và giá đỡ nằm nghiêng sao cho 2 chân tiếp xúc dưới mặt đất rồi đặt đáy bồn kê lên miệng chân đế.

☛ Bước 3: Dựng từ từ cả bồn và giá để lên theo chiều thẳng đứng. Kế đến bạn kiểm tra các gờ, vân bồn phải sao cho khớp với chân đế. Cuối cùng xoáy chặt các gá vít giữa bồn và giá đỡ vào nhau nhằm để chống ngã mỗi khi thời tiết mưa bão. 

 

đặt bồn nước trên mái nhà thẳng đứng
Thợ lắp đặt bồn nước trên mái nhà thẳng đứng

Cách lắp hai bồn nước song song trên mái nhà

Phương pháp đặt bồn nước trên máy nhà này được sử dụng khi gia đình bạn đã có một bồn chứa nhưng vẫn không đủ nước để sinh hoạt. Vì thế phải sử dụng thêm 1 bồn nước nữa để có thể tận dụng lại bồn cũ mà không phải bỏ phí. 

☛ Bước 1: Tìm một vị trí thuận tiện, bằng phẳng rộng rãi thoáng mát để có thể đặt thêm một bồn nữa. 

☛ Bước 2: Dùng cờ lê lắp thêm giắc cơ, van khóa nước, ống thông khí vào 2 bồn chứa nước. 

☛ Bước 3: Nối hai đường ống dẫn nước xuống lại với nhau để quá trình sử dụng thuận tiện nhất.

 

Cách đặt bồn nước trên mái nhà song song
Đặt bồn nước trên mái nhà theo phương pháp song song

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin cũng như cách đặt bồn nước trên mái nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn hiểu thêm phần nào về cách thực hiện để đảm bảo được an toàn cho cả gia đình tránh những rủi ro ngoài ý muốn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu