https://ruthamcauquangovap.net/

Cách thông bồn cầu bằng băng keo

Có rất nhiều cách để xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả. Tuy nhiên, có một cách thông cầu nghẹt đơn giản mà rất hiệu quả, đó là thông cầu nghẹt bằng băng keo. Với cách này, kể cả những người không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả và nhanh chóng.
Cách thông bồn cầu bằng băng keo là một trong những mẹo hay tại nhà được rất nhiều người sử dụng cho tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Với cách thông bồn cầu bằng băng keo bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà lại có thể sử lý nhanh ngay khi vừa phát hiện vấn đề. Vậy cách thông bồn cầu bằng băng keo vi diệu như thế nào, cùng xem qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này để có đáp án chính xác nhất.
 
Xử lý thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
Xử lý thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo

1. Áp dụng cách thông bồn cầu bằng băng keo

 
Cách thông bồn cầu bằng băng keo sẽ phát huy tác dụng tuyệt diệu nếu bạn sử dụng trong trường hợp bồn cầu tắc là do kẹt giấy vệ sinh hoặc kẹt do các vật thể có thể phân hủy dễ dàng. Ngoài ra đối với các tình huống bồn cầu bị kẹt do vô tình các vật cứng rớt vào thì khó có thể sử dụng phương pháp này, những phương pháp khác để giải quyết nhanh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu cũng khó giải quyết được. 
 
Cách thông bồn cầu bằng băng keo có ưu điểm đó chính là hoàn toàn thân thiện với môi trường như cách thông bồn cầu bằng nước nóng,…vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo ngại gì về vấn đề sức khỏe và môi trường.
 
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
 
Ít tốn kém, chi phí rẻ, vật liệu dễ tìm đôi khi lại có sẵn ngay tại nhà, cách thông bồn cầu bằng băng keo sẽ là biện pháp tối ưu để bạn cứu chữa ngay khi cấp bách. Đôi khi việc tắc nghẽn bồn cầu cũng chỉ là hiện tượng trái gió trở trời vì một vài lý do, nên việc áp dụng cách thông bồn cầu bằng băng keo cũng sẽ giúp bạn kiểm tra xem tình hình có phải quá nghiêm trọng để cần đến sự can thiệp của các chuyên gia từ các công ty có cung cấp dịch vụ thông bồn cầu 

2. Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng băng keo

 
Để thực hiện cách thông bồn cầu bằng băng keo bạn chỉ cần chuẩn bị một cuộn băng keo dễ dàng tìm thấy tại hầu hết các siêu thị, tạp hóa, cửa hàng vật liệu, văn phòng phẩm. Có thể thay thế băng keo, băng dán bằng các miếng dán chuyên dụng để giải quyết vấn đề này. 
 
Các bước tiến hành cách thông bồn cầu bằng băng keo
 
● Lau khô và sạch bồn cầu ở vị trí bệ ngồi
● Sử dụng miếng dán, dán lên bề mặt bồn cầu, siết thật chặt và kín đảm bảo miếng dán bao quanh hết mà không có bất cứ lỗ hở nào.
● Gạt nước thật nhanh và mạnh, đồng thời ấn thật mạnh tay vào giữa.
 
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
 
Lưu ý cách thông bồn cầu bằng băng keo: Để đảm bảo độ kín bạn có thể sử dụng các miếng dán khác dán xung quanh phần viền, các góc bồn cầu. Cần miết thật chặt các góc, mép bồn cầu  để đảm bảo rằng chúng không bị bung qua trong quá trình thực hiện cách thông bồn cầu bằng băng keo. Phải đảm bảo độ cứng cáp cho lớp băng dính để chắc chắn rằng sẽ không có bất cứ “tai nạn thê thảm” nào xảy ra khi bạn tác nghiệp nhé!
 
Nguyên lý hoạt động của cách thông bồn cầu bằng băng keo: miếng dán hoặc băng keo được sử dụng trong cách làm này đóng vai trò như một chiếc thụt được làm bằng cao su. Khi thực hiện, chúng ta đã bao trùm toàn bộ bồn cầu nên khi ấn thật mạnh tay xuống thì áp lực từ tay khiến cho không khí đẩy mạnh và đi thẳng vào trong ống thoát. Lúc này sẽ tạo ra một sự chênh lệch áp suất lớn và lực đàn hồi từ miếng băng keo sẽ kéo chúng trở về vị trí ban đầu. Bằng cách này tạo ra một lực hút lớn khiến có các vật thể gây tắc nghẽn bồn cầu thoát nhanh.
 
Sử dụng băng keo để thông bồn cầu nghẹt
Sử dụng băng keo để thông bồn cầu nghẹt
 
Bỏ túi ngay mẹo hay  và áp dụng ngay khi có cơ hội với cách thông bồn cầu bằng băng keo này nhé! Đảm bảo đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy. Ngoài ra, những cách thông bồn cầu bằng coca, baking soda, giấm hay nước nóng cũng là những mẹo hay đáng để bạn tìm hiểu và bổ sung vào cẩm nang mẹo hay dành riêng cho bạn đấy!
 
Tags: phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo, cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà, bồn cầu nghẹt phải xử lý thế nào, mẹo thông bồn cầu nghẹt tại nhà.
Rút hầm cầu quận Gò Vấp