https://ruthamcauquangovap.net/

Cách xử lý khi nghẹt bồn cầu.

Tình trạng ô nhiễm môi trường có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân nhiều nhất mà ai cũng hay mất phải là làm nghẹt cầu, cống mà không rút hầm cầu thông cống.
Vấn đề vệ sinh hiện nay đang là một vấn đề căng thẳng của nhiều người dân hiện nay. Do nhiều người không có ý thức và các nguyên tắc khi xử lý nhà vệ sinh, bồn cầu. Nên nhiều trường hợp dẫn đến tình trạng nghẹt cầu, đường ống thoát nước bị tắc nghẽn Liên hệ công ty rút hầm cầu quận Gò Vấp 090 220 8925.

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi nghẹt bồn cầu
 

Thông bồn cầu nghẹt.
Thông bồn cầu nghẹt.

Nhiều người lại cứ nghĩ nghẹt cầu thì liên hệ công ty dịch vụ rút hầm cầu thì sẽ xong thôi, nhưng họ không nghĩ rằng dù có sử dụng dịch vụ mà không biết khắc phục tình trạng làm nghẹt cầu cống thì sau vài ngày lại phải sử dụng tiếp dịch vụ rút hầm cầu. Tốn rất nhiều chi phí cho việc trả tiền cho nhà dịch vụ rút hầm cầu mà còn quay sang nói là dịch vụ không tốt, nên mọi người cần có ý thức trong việc hạn chế làm tắc nghẽn bồn cầu. Có rất nhiều nguyên nhân để làm nghẹt cầu và có những biện pháp thông cầu hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cầu, cống
 

Thông bồn cầu nghẹt.
Thông bồn cầu nghẹt.

– Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.
– Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng không phân hủy được sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.
– Tắc bồn cầu là do hầm cầu nhà bạn quá đầy.
– Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
– Do thiết kế hầm cầu không có đường ống thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
– Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu. Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh làm giấy không tan được trong nước.
– Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.
– Tắc nghẽn bồn cầu là do hầm cầu nhà bạn quá đầy.
– Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
– Do thiết kế hầm cầu không có đường thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
– Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu.

Các biện pháp khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu


Nếu do sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh, bạn nên chờ khoảng 1h đồng hồ khi giấy tan thì dùng một xô nước to dội trực tiếp xuống bồn cầu.

–  Dùng que sắt hoặc móc quần áo để thông tắc bồn cầu và lấy vật cứng mà bạn làm rơi ra khỏi bồn cầu.
–  Nếu tắc nghẽn bồn cầu do lắp sai vị trí bồn cầu thì bạn nên gọi thợ đến lắp đặt lại để tránh hỏng hóc.
–  Nếu là do hầm cầu quá đầy thì trước tiên bạn phải hút hầm cầu.
–  Nếu do tắc nghẽn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu thì bạn cần gọi thợ thông tắc cống đến ngay.
–  Nếu do hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống thì nên làm lại đường ống thoát nước cao hơn.
–  Nếu do tắc đường ống từ hầm cầu thoát ra ngoài thì nên gọi thợ thông tắc hầm cầu.
 

Hoặc bạn cũng có thể dùng những mẹo sau cũng rất hiệu quả
 

Thông bồn cầu nghẹt.
Thông bồn cầu nghẹt giá rẻ.

–  Dùng chất thông cống hiệu Sumo: Bạn có thể mua bột thông cống Sumo về đổ vào ống thoát nước; men xử lý hầm cầu đổ vào bồn cầu. Như vậy sẽ đảm bảo hết mùi và cống thoát nhanh.

–  Dùng Baking Soda: trộn đều gói baking soda, muối và dấm trắng với nhau để tạo thành một thứ dung dịch, sau đó đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội lên trên lòng cống. Rác, tóc tai và các chất phế thải lâu ngày trong đó sẽ rã mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda, muối và dấm trắng.

Ngoài ra, biện pháp tốt nhất là gọi cho dịch vụ hút hầm cầu đến để xử lý tình trạng trên, nhưng phải biết cách bảo quản cho hệ  thống đường ống thoát nước, bồn cầu không bị nghẹt nữa. Nên thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh để tránh tình trạng bóc mùi hôi xung quanh nhà. Nếu mọi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu thông cầu cống nghẹt của công ty rút hầm cầu Bảo Thuận chúng tôi thì xin vui lòng liên hệ: 090 220 8925.
Rút hầm cầu quận Gò Vấp