https://ruthamcauquangovap.net/

Chống thấm tường nhà ngoài trời

Không chỉ chống thấm tường bên trong nhà hay nhà vệ sinh, tường bên ngoài cũng cần phải được chống thấm kỹ càng. Nếu không chống thấm lâu ngày sẽ gây nên các tác hại vô cùng nghiêm trọng và khó mà khắc phục được như nứt tường.

Khi các bức tường nhà phía bên ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hoặc là các độ ẩm cao thấp thất thường, nước và độ ẩm bên ngoài có thể thẩm thấu vào sâu bên trong lớp bê tông rắn chắc kia gây ảnh hưởng đến mặt phía bên trong nhà của bức tường. Điều này có nghĩa là các bức tường của bạn có thể bị ẩm ướt trong 1 thời gian dài phía bên trong bức tường, dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và thiệt hại khó có thể khắc phục về nguyên trạng ban đầu được. Hãy cùng chúng tôi xem xét 6 bước hoàn hảo để chống thấm tường nhà ngoài trời.
 

Chống thấm tường ngoài như thế nào
Chống thấm tường ngoài như thế nào

1. Kiểm tra các vấn đề mà bức tường đang gặp phải
 

Chống thấm dành cho các bức tường bên ngoài là giải pháp tốt nhất chỉ khi các bức tường có thể bị ẩm ướt do nước mưa hoặc bạn đang sống trong 1 môi trường có khí hậu ẩm ướt.
 
Trước khi bạn mua sắm bất kì thứ gì cho việc chống thấm xung quanh bức tường thì điều quan trọng là bạn phải biết các tác nhân gây ra ra việc làm hư hại chúng. Có thể có 1 số nguyên nhân gây ra sự ẩm ướt và nấm mốc cho tường nhà ngoài trời của bạn là các vấn đề chủ quan như hệ thống ống dẫn nước nhà bạn bị rò rỉ, nước bị ngưng tụ lâu ngày không được xử lý tốt, các vết nứt quanh tường,...
 
Khi xử lý, khắc phục tốt các vấn đề trên thì bạn đã có thể áp dụng được phương pháp chống thấm bằng cách tốt nhất như 1 biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

>> Xem thêm: Dịch vụ nâng cấp nhà vệ sinh

 2. Làm sạch máng xối của nhà bạn (nếu có)


 Vấn đề với cái máng xối nhà bạn khi chúng bị mắc rác, tắc nghẽn sẽ khiến chúng có thể chảy qua mép và xuống tường nhà bạn. Máng xối có khả năng giữ lại nước mưa, dần được hấp thụ bởi các tấm gỗ hoặc fascia của mái nhà, từ đó dẫn đến các vấn đề khác như gỗ bị mục thối, rò rỉ và nấm mốc. Hãy tránh tất cả các vấn đề trên và giữ cho nhà của bạn luôn khỏe mạnh bằng cách làm sạch máng xối của bạn 2 lần trong 1 năm nhé.
 

Hướng dẫn chống thấm tường ngoài
Hướng dẫn chống thấm tường ngoài

3. Hãy lựa chọn chất chống thấm thích hợp


 1 loạt các sản phẩm chống thấm có sẵn trên thị trường ngày nay có thể giúp bạn bảo vệ nhà của mình khỏi ẩm ướt nấm mốc bên ngoài. Dưới đây là 1 số sản phẩm bạn có thể cân nhắc:
 
Lớp phủ chống thấm bê tông. Đó là 1 loại sản phẩm giống như ximăng. Nó có thể được áp dụng cho bất kì bề mặt nào kể cả các bức tường đã được sơn.
 
Niêm phong bê tông gốc silicat. Chúng phản ứng với các thành phần trong khối bê tông để tạo thành 1 lớp phủ chống thấm hiệu quả. Loại này chỉ có thể dùng cho các bức tường chưa được sơn hoặc không sơn.
 
Sơn chống thấm. Tương tự như sơn tường acrylic, nhưng nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn. Nó có thể dùng cho các bề mặt đã sơn trước đó.
 

Cách chống thấm tường hiệu quả
Cách chống thấm tường hiệu quả

4. sử dụng phụ gia chống thấm thạch cao


 Thạch cao có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ, làm cho bức tường vững chắc hơn và bảo vệ chúng chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm. Mặc dù hầu hết các loại vữa trát ngoại thất có đặc tính chống thấm, tuy nhiên bạn có thể loại bỏ các vấn đề xâm nhập nước và ngăn ngừa tái phát bằng cách thêm chất phụ gia chống thấm vào lớp vữa.

5. Chuẩn bị tốt cho bức tường bắt đầu chống thấm
 

Không phân biệt là dùng bức tường nào để chống thấm bên ngoài, bạn cần phải xây dựng cho mình những bức tường thật tốt, rắn chắc. Hãy loại bỏ các chất bụi bẩn bằng cách làm sạch bề mặt tường với nước, hãy để chúng khô hoàn toàn để đảm bảo tường nhà bạn có 1 độ bám dính tốt giữa các chất chống thấm và chất nền.

>> Xem thêm: Cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả bất ngờ
 

Tại sao nên chống thấm tường ngoài
Tại sao nên chống thấm tường ngoài

6. Áp dụng bộ chống thấm và kiểm tra sau khi hoàn thành


Hãy dùng dụng cụ chuyên dùng của nó để sử dụng tốt hơn khi tiến hành chống thấm. Nếu bạn muốn sơn 2 lớp chống thấm thì bạn phải lưu ý rằng phải đợi lớp thứ nhất khô hoàn toàn rồi mới nên chồng lớp thứ 2 lên. Sau khi hoàn thành bức tường chống thấm như mong muốn của bạn. Hãy chú ý kiểm tra độ kín nước của lớp chống thấm này vì nó chính là tiêu chuẩn để đánh giá bức tường là chống thấm tốt hay không. Chúc bạn thành công khi áp dụng hết 6 quá trình này cho bức tường chống thấm nhà bạn.

Tags: tại sao phải chống thấm tường, cách chống thấm tường hiệu quả tại nhà, dịch vụ chống thấm tường giá rẻ, hướng dẫn chống thấm tường nhanh chóng.

Rút hầm cầu quận Gò Vấp