https://ruthamcauquangovap.net/

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng những cách đơn giản

Nhà vệ sinh cần được chống thấm để tránh việc tường bị ẩm ướt, lâu ngày như vậy sẽ gây nứt tường và rất khó xử lý. Vậy xử lý chống thấm nhà vệ sinh như thế nào? Công ty Bảo Thuận sẽ giúp bạn xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả qua những thông tin dưới đây.
Nhà tắm của bạn đang có dấu hiểu ẩm mốc, trên trần nhà, vách tường thường xuyên bị thấm nước và bạn đang phải đau đầu để tìm cách giải quyết chúng để lấy lại mỹ quan sạch sẽ nhưng phải tiết kiệm chi phí sửa chửa. Vậy thì áp dụng ngay những hướng dẫn thấm nhà vệ sinh bằng biện pháp đơn giản sau đây, hiệu quả của nó khiến bạn bất ngờ đấy!
 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng những cách đơn giản ngay trong giai đoạn thi công, xây dựng sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời, áp dụng ngay những biện pháp này cũng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của đường ống thoát nước, các thiết bị sử dụng trong nhà vệ sinh lâu hơn.
 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng những phương pháp hiệu quả 

 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh trong giai đoạn thi công, xây dựng nhà vệ sinh xoay quanh hai phương pháp chủ đạo được sử dụng rộng rãi nhất. Thứ nhất là phương pháp sử dụng tinh thể chống thấm. Thứ hai, đó là sử dụng màng khò. Cả hai phương pháp đều có những lợi thế và điểm yếu riêng biệt. 
 
Hai phương pháp chống thấm dành cho nhà vệ sinh phổ biến nhất là dùng hoạt chất Water Seal (tinh thể chống thấm) kết hợp với vật liệu màng gốc xi măng đàn hồi cao có gia cố bằng lưới (vật liệu gốc xi măng) và dùng màng khò nóng (gốc nhựa bitum). Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.
 
Chống thấm nhà vệ sinh bằng những phương pháp hiệu quả
Chống thấm nhà vệ sinh bằng những phương pháp hiệu quả

1. Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng tinh thể chống thấm

 
Chống thấm bằng phương pháp sử dụng tinh thể chống thấm được xem là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay. Nó phát triển nhanh chóng và được áp dụng rộng rãi, được thể hiện rõ nhất khi hàng loạt các sản phẩm, vật liệu xây dựng tung ra thị trường luôn đáp ứng tiêu chuẩn về chống thấm. 
 
Tinh thế chống thấm – water seal được dùng kết hợp với các vật liệu gốc xi măng thì sẽ đạt được độ bền rất cao có thế kéo dài từ 20 đến 30 năm. Phương pháp này còn có ưu điểm là tạo nên một kết cấu vững chắc cho tổng thể xây dựng, có tính đàn hồi cao nên có sức chịu đựng với các tác động từ tự nhiên cũng tốt hơn, ví dụ sự co giản vì nhiệt do thời tiết hay ánh sáng trực tiếp của mặt trời. 
 
Tuy nhiên, để đạt được những ưu điểm vượt trội này, hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp này đòi hỏi phải tốn kém về mặt chi phí và sự đầu tư về nhân công phải có tay nghề cao, cầu kì.
 
Chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng tinh thể chống thấm
Chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng tinh thể chống thấm

2. Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng màng khò

 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng phương án màn khò cũng được áp dụng khá phổ biến. Sử dụng màng khò dày từ 3 đến 4mm để đảm bảo sàn nhà vệ sinh không bị thấm nước, động nước dẫn đến hư hỏng. Ưu điểm của phương pháp này đó là thực hiện đơn giản, không đòi hỏi cầu kỳ, tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất đó chính là tuổi thọ sử dụng không lâu bằng hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng tinh thể chống thấm.
 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh theo phương pháp này áp dụng nguyên tắc như sau: làm sạch sàn nhà vệ sinh -> quét một lớp Primer gốc bitum -> trực tiếp khò lên lớp lót này -> lăn màng chống thấm -> trải xi măng để bảo vệ lớp màng chống thấm.
 
Chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng màng khò
Chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng màng khò
 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng màng khò hay sử dụng tinh thể chống thấm, liệu phương pháp nào sẽ phù hợp với gia đình bạn? Điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào chi phí bạn bỏ ra và kế hoạch sửa chửa, kiểm tra của chính bạn. Tuy nhiên, dù là sử dụng hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải chấp nhận, tất cả mọi thứ đều có hạn sử dụng riêng của nó, ngay cả khi bạn đã sử dụng những loại vật liệu tốt nhất, đắt tiền nhất thì cũng không đảm bảo chúng sẽ sử dụng được mãi mãi mà không bị hư hỏng.
 
Tags: tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh, cách chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ, dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ, hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh tại nhà.
Rút hầm cầu quận Gò Vấp