Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Phương pháp xử lý bồn cầu bơm nước liên tục

Bồn cầu bơm nước liên tục có thể làm thiệt hại về kinh tế, lãng phí hàng ngàn lít nước mỗi ngày. Tình trạng ảnh hướng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết, nguyên nhân như thế nào? Bạn lo lắng vì chưa có phương án xử lý nào cả. Hãy cùng tôi tham khảo một số phương pháp sau đây nhé!

Tình trạng bồn cầu bơm nước liên tục chắc hẳn trong chúng ta ai cũng gặp phải. Nếu bạn không xử lý kịp thời và để trong thời gian dài sẽ gây phiền toái, bất tiện trong sinh hoạt, không những vậy mà còn khiến hóa đơn tiền nước nhà bạn không ngừng tăng. Bạn cần phải tìm ra phương pháp xử lý bồn cầu bơm nước liên tục hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm chi phí và giải quyết phiền toái của tiếng ồn. 

Nguyên nhân khiến bồn cầu bơm nước liên tục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bơm nước liên tục, bạn cần tìm hiểu rõ cũng như xác định đâu là nguyên nhân chính để có thể xử lý triệt để. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân: 

Bồn cầu bơm nước liên tục do điều chỉnh bóng phao

Nếu bạn chỉnh phao bồn cầu sai lệch yêu cầu sẽ khiến nước bị dâng tràn qua ống xả. Mực nước trong két chứa nên thấp hơn đầu ống tràn khoảng 2.5 - 3.8cm. Ngoài ra còn do vướng phải trực tay xả, dây dẫn,... của bồn cầu hoặc do khớp nối giữa phao với khóa bị lỏng, bị hỏng.

 

bồn cầu bơm nước liên tục do điều chỉnh bóng phao
Bóng phao

Bồn cầu bơm nước liên tục do van xả nước bị trục trặc

Van bồn cầu đóng vai trò quan trọng, giúp lấy nước và giữ trong két chứa để có thể xả sau mỗi lần sử dụng. Khi van cấp nước bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng phao không ngắt nước và bồn cầu phải bơm nước liên tục và tràn ra ngoài.

 

bồn cầu bơm nước liên tục do van xả nước bị trục trặc
Van xả nước

Bồn cầu bơm nước liên tục do tay cầm xả nước

Hầu hết bồn cầu bơm nước liên tục là do bạn đặt giới hạn phao nước cao hơn so với quy định làm cho nguồn nước phải bơm liên tục. Ngoài ra còn có thể do là sợi dây xích kết nối giữa nắp chụp và tay cầm quá căng tất nhiên cũng sẽ làm cho nước phải bơm liên tục.

 

bồn cầu bơm nước liên tục do tay cầm xả nước
Tay cầm xả nước

Bồn cầu bơm nước liên tục do hỏng khóa nước

Bồn cầu bơm nước liên tục hay bồn cầu không bơm được nước thì bạn nên kiểm tra khóa nước nước với phao. Trường hợp nước vẫn có mà vẫn phải bơm liên tục thì chắc chắn nguyên nhân nằm ở khóa nước đã bị hỏng.

 

bồn cầu bơm nước liên tục do hỏng khóa nước
Khóa nước bị hỏng

Một số vị trí thường hay khiến bồn cầu bơm nước liên tục 

Dưới đây là một vị trí hay khiến bồn cầu phải bơm nước liên tục mà bạn cần lưu ý:

- Van xả nước là một loại van giảm áp thủy lực dùng để xả nước ra khỏi hệ thống đường ống khi áp suất trong đường ống vượt quá giới hạn cho phép. Van xả được nối với dây nâng bằng nắp cao su và thường bạn sẽ không nhìn thấy nắp cao su khi đang có nước. 

- Phao nổi có tác dụng như một thiết bị nổi dùng để cảm nhận mực nước trong bể chứa và dùng để ngắt nguồn cấp nước khi đạt mức độ phù hợp. Đối với những phao cũ thì nó thường được gắn với một thanh ngang chạy từ van nước, còn với kiểu mới thì phao nổi được gắn theo chiều dọc với van nước.

- Bể chứa nước dùng để chứa một lượng nước nhất định và làm chỗ chặn mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Ngoài ra còn giữ cho bồn cầu sạch hơn.

- Phần tay gạt xả nước có chức năng kích hoạt xả nước. Tay gạt thường nối liền với một thanh kim loại nằm ngang, đầu bên kia nối với van xả nước bởi một sợi dây. Sau một thời gian sử dụng tay gạt có thể bị hỏng, bạn chỉ cần khóa chặt phần chốt gắn bên trong két nước. 

 

một số vị trí bồn cầu bơm nước liên tục
Bên trong bể chứa

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bơm nước liên tục

Nếu nước bồn cầu bơm liên tục thì bạn có thể nhận biết bởi một trong các dấu hiệu sau đây:

- Phao bồn cầu không ngắt nước, khiến nước phải bơm liên tục.

- Nước trong bồn cầu bơm liên tục dù không ấn xả.

- Có những vết rạn, nứt hoặc bị hở tại những vị trí tiếp nối giữa các bộ phận với nhau trong bồn cầu gây ra tiếng ồn.

- Trong bể chứa nước tràn ra liên tục.

>>> Xem thêm: Bồn cầu có mùi hôi khi xả nước là do đâu?

 

dấu hiệu nhận biết bồn cầu bơm nước liên tục
Bồn cầu bơm nước

Các phương pháp xử lý bồn cầu bơm nước liên tục

Sau khi xác định được dấu hiệu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bơm nước liên tục thì bạn cần phải tìm ra giải pháp cũng như cách khắc phục đơn giản nhất mà vẫn mang lại hiệu quả để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo ngay:

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục bằng cách điều chỉnh phao nước

Bồn cầu bơm nước liên tục hay bồn cầu không bơm được nước thì thường do cách điều chỉnh mực nước không hợp lý. Trong trường hợp này, bạn mở nắp bồn cầu, sau đó đặt phao xuống thấp hơn. Ngoài ra, khi phát hiện phao không phù hợp với bồn cầu nhà bạn thì có thể thay phao mới và bạn nên xác định loại bóng phao mà bạn đang sử dụng là loại bóng tròn hay bóng nổi để có thể thay đổi sau cho phù hợp hơn.

 

xử lý bồn cầu bơm nước liên tục bằng điều chỉnh phao nước
Điều chỉnh phao nước 

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục bằng cách điều chỉnh van xả nước

Đối với trường hợp này, bạn mở nắp két nước ra xem vật gì đã mắc vào và gỡ chúng đi. Ngoài ra bạn còn có thể để nước trong két đầy, nhìn vào điểm tiếp xúc giữa gioăng ở nắp và gắn cố định với thân két nước. Nếu thấy có dòng nước chảy thì có thể do gioăng cao su bị mòn, không còn tính đàn hồi khiến nước bơm liên tục hay do văn xả bị cặn bẩn bám vào, nứt vỡ hoặc hỏng hóc. Sau đó tiến hành tháo những thiết bị và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại như ban đầu, cuối cùng là kiểm tra lại mọi thứ.

>>> Xem thêm: Phương pháp xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

 

xử lý bồn cầu bơm nước liên tục bằng điều chỉnh van xả
Điều chỉnh van xả nước

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục bằng cách kiểm tra bể chứa

Bạn hãy kiểm tra xem đinh ốc dùng để nối giữa các bộ phận có bị lỏng hay gỉ sét thì vặn cho chúng chặt lại hoặc nếu đã quá cũ có thể thay mới. Ngoài ra, bồn cầu sau một thời gian dài sử dụng thì các đệm mút cao su sẽ bị mòn dẫn đến nước phải bơm liên tục gây tốn nước. Trước hết, bạn xả hết nước cũ trong bể chứa đi và khóa van xả lại để thuận tiện trong việc kiểm tra. Sau đó, tiến hành tháo van ra vệ sinh thật sạch bằng cồn, giấm,... rồi lau khô và lắp lại như ban đầu. Cuối cùng mở khóa van xả và kiểm tra lại.

 

xử lý bồn cầu bơm nước liên tục bằng kiểm tra bể chứa
Kiểm tra bệ nước

Lưu ý khi xử lý bồn cầu bơm nước liên tục

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình khử mùi, vệ sinh thì bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân, phương pháp xử lý. Bên cạnh đó, bạn phải lưu ý một số vấn đề như sau:

- Luôn đeo găng tay cao su, dụng cụ bảo hộ trong quá trình xử lý để tránh tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, vi trùng. 

- Hãy đóng van cấp nước và xả hết nước trong két trước khi tiến hành tháo lắp, sửa chữa.

- Chuẩn bị dụng cụ, đồ nghề đầy đủ trước khi tiến hành xử lý, sửa chữa.

- Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các dung dịch mà bạn dùng để tẩy rửa. Không nên dùng hai sản phẩm tẩy rửa khác nhau cùng lúc vì các chất có thể tạo ra những phản ứng hóa học không tương thích gây nguy hiểm cho người dùng.
 
Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân cũng như phương pháp xử lý tình trạng bồn cầu bơm nước liên tục mà tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ chân thành này sẽ giúp bạn có thêm một số phương pháp xử lý hiệu quả. Hãy áp dụng ngay những cách này để khắc phục tình trạng khi bồn cầu nhà bạn mắc phải. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tags: cách sửa bồn cầu bị tràn nước, cách chỉnh phao bồn cầu, gioăng cao su bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, van xả nước bồn cầu, bồn cầu bị tràn nước, két nước bồn cầu, chân bồn cầu bị hở