Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Cách thông bồn cầu bằng cây thụt

Bồn cầu nghẹt là ám ảnh của nhiều người? Phải làm gì để xử lý bồn cầu nghẹt đơn giản, nhanh chóng và kịp thời. Chỉ với một cây thụt bồn cầu trong tay thôi là bạn có thể xử lý sự cố nghẹt bồn cầu. Những cách thông bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu như thế nào. Thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thông cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng cây thụt đơn giản mà đem lại hiệu quả cao và dễ dàng thực hiện đối với người sử dụng chúng. Ngoài ra, thụt bồn cầu còn là 1 dụng cụ khá rẻ tiền và dễ sử dụng. Có rất nhiều loại thụt bồn cầu và mỗi loại sẽ có những thiết kế để chuyên dụng cho các loại cống khác nhau. Vậy tại sao bạn không tự mình học cách thông bồn cầu bằng thụt nhỉ? Hãy cùng chúng tôi thực hiện qua 3 bước cùng với dụng cụ thông bồn cầu nhé.

Cách thông bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu
Cách thông bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu

Làm đầy lưu vực

Hãy thêm 1 ít nước vào chậu rửa hoặc bồn rửa. Chìa khóa để loại bỏ các chất thải làm tắc nghẽn đường ống xả thải bằng cây thông bồn cầu là lực hút và áp lực do chúng tạo ra. 1 ít nước có trong chậu chứa sẽ giúp bạn tạo ra 1 con dấu chân không, mực nước bạn cần có cho chậu cao khoảng 10cm hoặc đủ nhấn chìm mép của cây thông bồn cầu để nó không tiếp xúc với không khí có bên ngoài.

>>Xem thêm: Bột thông bồn cầu giá bao nhiêu

Đối với bồn cầu nhà bạn, hãy lấy 1 ít nước ra khỏi bồn vì khi bồn cầu bị tắc thì nó sẽ chứa đầy nước không thể xả trôi đi được. Làm điều này nhằm giúp bạn tránh được 1 số phiền phức nhỏ khi bạn bắt đầu tác động vào cây thông bồn cầu cao su sẽ không bị bắn nước bẩn lên người khi nước trong bồn cầu quá nhiều.

Hướng dẫn thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt
Hướng dẫn thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt

Loại bỏ các chất thải làm tắc nghẽn bồn cầu với cây thông bồn cầu

Hãy chọn cây thông bồn cầu phù hợp. Có 2 loại cây thông bồn cầu mà bạn cần biết, và mỗi loại trong số chúng sẽ phù hợp với các loại cống khác nhau. Nhấn chìm cây thông bồn cầu. Đối với bồn rửa mặt, bồn tắm và vòi sen, hãy đặt cây thông vào bồn hoặc chậu có sẵn nước. Khi đó cây thông bồn cầu có thể sẽ hút không khí bên trong, và điều này sẽ giảm áp suất được tạo ra khi bạn nhấn cây thụt xuống nước và bạn cần rất nhiều lực để loại bỏ tắc nghẽn.

Sau khi cây thông bồn cầu cao su được đặt xuống đúng vị trí ngay trên lỗ thoát nước của bồn cầu thì bạn bắt đầu theo chiều dọc trên lỗ thoát chất thải của bồn cầu mà dùng lực đẩy lên hạ xuống cây thụt theo chiều dọc của cán cây.

Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thông bồn cầu sao cho hiệu quả
Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt sao cho hiệu quả

Lưu ý rằng trong lúc vận động lên xuống của dụng cụ bạn hãy chắc chắn rằng mình không làm hở mép giao nhau giữa cây thụt và bồn cầu. Hãy liên tục tác động liên tục lên cây thụt lên xuống khoảng 20s trong 1 lần để đạt được hiệu quả.

Sau mỗi lần nhấn liên tục như vậy thì bạn hãy nhấc cây thông bồn cầu ra khỏi vị trí ban đầu và ra khỏi lỗ thoát nước. Có thể bạn sẽ thấy xuất hiện những mảnh vụn chất thải bị trôi nổi lên. Hãy nhấn nước xả trôi chúng.

Và nếu hiệu quả vẫn chưa đạt thì bạn hãy tiếp tục lại cái quy trình thêm vài lần để bồn cầu có thể hoạt động tốt trở lại nhé.

>> Xem thêm: Mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu?

Ngăn chặn các chất thải làm tắc nghẽn đường ống của bồn cầu

Đừng cho các loại chất thải cặn bã, thức ăn thừa, dầu mỡ động vật,.. đổ xuống bồn cầu.

Không nên xả rác hoặc các chất tương tự xuống bồn cầu ngoại trừ các chất thải con người (phân và nước tiểu) và giấy vệ sinh chuyên dùng cho nhà vệ sinh.

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu
Xử lý bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

Hãy thường xuyên làm sạch bồn cầu thường xuyên, ít nhất là 1 lần trong tuần. Bạn có thể sử dụng các mẹo nhỏ bạn biết hoặc mua các loại chất vi sinh vật tốt cho bồn cầu.

Hãy thường xuyên để ý và chăm sóc tốt cho bồn cầu nhà bạn. Và bạn hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ cây thông bồn cầu cao su nhà bạn mỗi khi sử dụng nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng cây thụt cầu hữu ích, các bạn hãy lưu lại để sau này sử dụng những mẹo này nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ Công ty rút hầm cầu quận Gò Vấp Bảo Thuận qua Hotline: 0902.208.925 - 0927.849.663 để được tư vấn miễn phí.