Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Thông bồn cầu bị tắc do giấy như thế nào?

Bồn cầu bị tắc do giấy là tình trạng diễn ra thường xuyên ở các hộ gia đình. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Dưới đây là một số cách xử lý trường hợp bồn cầu bị tắc do giấy đơn giản, hiệu quả. Hãy cùng tôi tham khảo nhé!

Trường hợp bồn cầu bị tắc do giấy đã không còn xa lạ đối với các hộ gia đình hiện nay vì trong chúng ta ai cũng có thói quen sử dụng giấy khi đi vệ sinh. Hậu quả mà sự cố này gây ra sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và môi trường sống. Vì vậy khi gặp phải tình trạng bồn cầu tắc nghẽn, cần phải tìm ra giải pháp xử lý hiệu quả, nhanh chóng nhằm tránh gây ra tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi và tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc do giấy

Trong chúng ta có rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao bồn cầu bị tắc nghẽn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố nay và bồn cầu bị tắc do giấy là một trong những nguyên nhân chính gây nên. Có thể do bạn bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu trong một lần hay vô tình bạn làm rơi cả cuộn giấy vệ sinh vào bên trong bồn cầu. Theo thói quen chúng ta sẽ nhấn nút xả nước để chúng trôi đi mà không biết rằng việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. 

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, phiền toái mỗi lần khi đi vệ sinh. Vì vậy, khi làm rơi vật gì bồn cầu thì bạn không được nhấn xả nước để những đồ vật đó không thụt sâu vào bên trong ống dẫn sẽ làm tắc nghẽn bồn cầu. Nên tìm hiểu kỹ trước khi làm điều gì để tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

 

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc do giấy
Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc do giấy

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc do giấy

Bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh gây ra làm chúng ta mất nhiều thời gian và công sức để giải quyết chúng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc mà bạn cần phải biết để tránh không còn gặp phải sự cố này nữa. 

Dòng chảy bồn cầu quá yếu

Bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ chịu tác động trực tiếp bởi dòng nước chảy bên trong bồn cầu mạnh hay yếu. Nếu dòng nước chảy yếu, áp suất nước không cao thì khi nhấn nút xả lúc này lượng nước sẽ không đủ mạnh để cuốn trôi đi giấy vệ sinh. Vì vậy, khi dòng chảy bồn cầu yếu thì bạn cần phải kiểm tra, sửa chữa sớm đề phòng những sự cố ngoài ý muốn.

 

dòng chảy bồn cầu quá yếu

Đường ống dẫn chất thải gặp sự cố

Nếu bồn cầu nhà bạn được sử dụng quá lâu trong thời gian dài, đường ống dẫn chất thải của bồn cầu sẽ bị bám bởi một số như dầu mỡ, thức ăn thừa,... Khi nhấn nút xả thì lúc này nước sẽ thoát chậm, khó trôi làm tắc nghẽn và nặng hơn sẽ gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc do giấy

>>> Xem thêm: Phương pháp xử lý bồn cầu dội nước không xuống

 

Đường ống dẫn gặp sự cố
Đường ống dẫn chất thải gặp sự cố

Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh cùng lúc vào bồn cầu

Giấy vệ sinh được xem là vật dụng luôn được để trong nhà vệ sinh. Một số loại giấy được sản xuất có thể tự động phân hủy trong nước nhưng trên thực tế có rất nhiều loại giấy vệ sinh không tự phân hủy được và kém chất lượng. Nếu không nắm được cách xử lý giấy sau khi sử dụng mà chỉ vứt chúng vào bên trong bồn cầu cùng một lúc thay vì vứt vào sọt rác. Điều này khiến chúng trở thành vật cản và dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc do giấy nghiêm trọng.

 

bồn cầu bỏ quá nhiều giấy
Bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu

Sử dụng giấy báo, giấy tập,... thay cho giấy vệ sinh

Chẳng may khi nhà đột ngột hết giấy vệ sinh mà không hay biết và rồi bạn liền quyết định sử dụng tạm giấy báo, giấy tập cũ thay cho giấy vệ sinh. Các loại giấy này khác với giấy vệ sinh, nó cần nhiều thời gian hơn để phân hủy trong nước. Vì vậy việc sử dụng các loại giấy này cũng gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn nếu bạn bỏ quá nhiều vào bên trong bồn cầu. 

 

sử dụng giấy báo thay cho giấy vệ sinh
Sử dụng giấy báo thay cho giấy vệ sinh

Phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc do giấy

Bồn cầu bị tắc do giấy vì thường trong chúng ta ai cũng có thói quen xả giấy xuống bồn cầu sau khi đi vệ sinh. Các vụn giấy này bị kẹt quá lâu trong đường ống mà không phân hủy hay bị đóng thành cục làm cản trở tới sự lưu thông của dòng nước. Dưới đây là một số cách xử lý bồn cầu bị tắc do giấy hiệu quả mà bạn phải biết.
 
Xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén xử lý bồn cầu bị tắc do giấy là phương pháp xử lý vô cùng đơn giản, hiệu quả. Trong nước rửa chén có thành phần của các chất tẩy rửa giúp phân hủy các chất thải, dầu mỡ bám vào thành ống dẫn thoát nước. Đầu tiên, bạn lấy một chén nước rồi cho vài giọt nước rửa chén vào và nồi đun sôi. Sau đó, đổ trực tiếp hỗn hợp này vào bên trong bồn cầu, lúc này các chất cặn bã, dầu mỡ sẽ được xử lý nhanh chóng do các chất tẩy giúp làm giảm ma sát. Cuối cùng, xả nước lại vài lần cho đến khi không còn tắc nghẽn. 

 

xử lý bồn cầu bị tắc do giấy bằng nước rửa chén
Xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng coca cola

Phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc do giấy bằng coca cola là cách mà ai cũng có thể áp dụng vì nó không tốn quá nhiều chi phí lại vô cùng đơn giản. Coca cola là một thức uống được mọi người ưa chuộng trên toàn thế giới. Với đặc tính là nước có ga coca cola không chỉ là thức uống mà còn có thể dùng để thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ coca cola vào bên trong bồn cầu, sau đó chờ trong khoảng 2 tiếng để các thành phần axit trong coca cola phân hủy các vụn giấy. Cuối cùng, nhấn nút xả lại với nước để những giấy đó sẽ trôi đi ngay lập tức. 

>>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng coca cola

 

xử lý bồn cầu bị tắc do giấy bằng coca cola
Xử lý bồn cầu bị tắc bằng coca cola

 Xử lý bồn cầu bị tắc bằng máy hút bụi đa năng

Trong trường hợp bồn cầu tắc nghẽn do vật cản lớn như cuộn giấy,... thì bạn cần sử dụng máy hút bụi đa năng với công suất lớn mới có thể xử lý được. Đầu tiên, dùng máy hút toàn bộ nước có bên trong bồn cầu ra ngoài. Sau đó, lấy khăn quấn quanh ống hút rồi cho ống vào lỗ thoát của bể phốt để mùi hôi trong bể không thoát ra ngoài. Cuối cùng, sử dụng máy hút bụi để hút các vật gây tắc nghẽn ra ngoài. Sau khi hoàn thành, nhấn xả nước lại vài lần và kiểm tra xem bạn đã xử lý bồn cầu bị tắc do giấy triệt để chưa. 

 

xử lý bồn cầu bị tắc do giấy bằng máy hút bụi đa năng
Xử lý bồn cầu bị tắc bằng máy hút bụi đa năng

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn dùng để xử lý bồn cầu bị tắc do giấy. Đầu tiên chỉ cần duỗi thẳng móc treo quần áo rồi cho một đầu móc vào bên trong miệng bồn cầu cho đến khi chạm tới các chất thải như giấy, thức ăn thừa,... Kế đến, xoay chiếc móc theo chiều kim đồng hồ sao cho rác mắc lại vào đầu móc. Cuối cùng cẩn thận kéo chúng ra ngoài rồi xả lại với nước vài lần và kiểm tra xem dòng nước lưu thông dễ dàng.

 

xử lý bồn cầu bị tắc do giấy bằng móc treo quần áo
Xử lý bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Sử dụng nước nóng để thông tắc bồn cầu cũng tương tự như sử dụng với nước rửa chén mà đơn giản hơn rất nhiều. Phương pháp này được sử dụng phổ biến vì nó không tốn quá nhiều thời gian cũng như nguyên liệu chuẩn bị. Đầu tiên ta đun một ấm nước nóng với nhiệt độ 70 - 90 độ C. Sau đó đổ thẳng từ trên xuống vuông góc với lỗ thoát của bồn cầu. Lưu ý, hãy đổ từ từ để nước sôi sẽ giúp làm mềm giấy và cuốn trôi chúng đi. Hạn chế ít nhất sự tiếp xúc của nước với bề mặt men của bồn cầu để tránh làm hư hỏng lớp men này. Đây sẽ là cách xử lý bồn cầu bị tắc do giấy hiệu quả - nhanh - gọn - tiết kiệm và đơn giản nhất. 

 

xử lý bồn cầu bị tắc do giấy bằng nước nóng
Xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Lưu ý khi xử lý bồn cầu bị tắc do giấy

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi xử lý bồn cầu bị tắc do giấy: 

- Bắt buộc phải dùng khăn hoặc giẻ lau bịt kín đáy của bồn cầu trong quá trình sử dụng máy hút bụi để thổi khí và đẩy hút được nhiều nhất.

- Sử dụng găng tay trong quá trình thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

- Đảm bảo nhiệt độ nước không quá 100 độ C.

- Hãy để xa tầm tay trẻ em các dung dịch có tính axit mạnh để tránh gây hại cho bản thân.

- Phải mang găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ khi thực hiện phương pháp dùng với nước sôi tránh làm nước văng vào bồn cầu gây bỏng, cũng như đảm bảo giữ vệ sinh thân thể tốt hơn. 
 
Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết cũng như một số phương pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc do giấy mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Đây là những phương pháp giúp thông tắc bồn cầu đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hi vọng với những giải pháp này sẽ giúp bạn phần nào trong việc xử lý bồn cầu tắc nghẽn mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí và đem lại được bầu không khí sinh hoạt dễ chịu, sạch sẽ không còn cảm thấy bất tiện nữa. Hãy chọn cho gia đình bạn một giải pháp phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!

Tags:cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, nước thông tắc bồn cầu, máy thông tắc bồn cầu, bột thông bồn cầu