Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Tổng hợp 16 cách thông bồn rửa chén hiệu quả

Bồn rửa chén vật dụng được dùng mỗi ngày trong các hộ gia đình, chính vì thế việc tắc nghẽn là điều không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, để  tìm ra được giải pháp thông nghẹt bồn rửa bát tại nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các biện pháp xử lý tắc nghẽn hiệu quả nhất nhé!

Bồn rửa chén vật dụng được dùng mỗi ngày trong các hộ gia đình, chính vì thế việc tắc nghẽn là điều không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, để  tìm ra được giải pháp thông nghẹt bồn rửa bát tại nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các biện pháp xử lý tắc nghẽn bồn rửa chén hiệu quả nhất nhé!

Dấu hiệu nhận biết tắc nghẽn bồn rửa chén

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố tắc nghẽn đường ống của bồn rửa chén, có thể là do nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp. Nhiều trường hợp bị nghẹt mà không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Hệ thống đường ống sinh hoạt trong mỗi ngôi nhà được nối trực tiếp với bể chứa chất thải. Chính vì vậy, khi đường ống bị tắc nghẽn sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau để chúng ta có thể nhận biết. Dựa vào một vài dấu hiệu trực quan, bạn sẽ biết được đường ống bị tắc nghẽn như thế nào. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết đường ống của bồn rửa chén đang rơi vào tình trạng tắc nghẽn cần được xử lý ngay.

Dấu hiệu nhận biết tắc nghẽn bồn rửa chén

Dấu hiệu nhận biết tắc nghẽn bồn rửa chén

- Xả nước tuy nhiên nước chảy chậm hoặc chảy rất chậm, thậm chí là ứ đọng lại y nguyên.

- Khi xả nước, nghe được tiếng kêu ọc ọc phát ra từ đường ống.

- Xuất hiện mùi hôi thối bốc lên từ đường ống trong bồn rửa chén.

- Kiểm tra thấy ứ đọng nhiều chất thải dưới đường ống.

Nguyên nhân gây ra nghẹt bồn rửa chén

Trong quá trình sử dụng bồn rửa chén, những loại thực phẩm như dầu mỡ, thức ăn thừa, rau củ, lông tóc rơi xuống dưới đường cống. Nếu như không xử lý kịp thời và triệt để, bồn rửa chén không những bị tắc nghẽn mà còn xuất hiện mùi hôi thối, sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn.

Chính vì thế, sau khi sử dụng mà thấy có chất thải thì phải vệ sinh và lấy rác thải ra bên ngoài ngay. Tránh dẫn đến tình trạng để lâu ngày thì hệ thống đường ống không thể thoát nước được nữa. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tắc nghẽn bồn rửa chén thường gặp.

Nguyên nhân gây ra nghẹt bồn rửa chén

Nguyên nhân gây ra nghẹt bồn rửa chén

- Do thức ăn thừa và cặn bã trong quá trình ăn uống bám vào đường ống.

- Chất thải khó phân hủy vô tình rơi xuống đường ống, tích tụ lâu ngày sẽ gây ra tắc nghẽn.

- Lông tóc không được vứt đi ngay mà rơi xuống đường ống gây ra tắc nghẽn.

- Do những chất như dầu mỡ, xà phòng thừa, bọc đựng nilon hoặc dị vật lạ rơi xuống đường ống.

- Không thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh không triệt để bồn rửa chén.

- Do những biện pháp xử lý không đúng nên dẫn tới tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

Biện pháp phòng tránh tắc nghẽn bồn rửa chén

Có thể thấy được rằng, nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn bồn rửa chén là vô số kể. Toàn bộ đều bắt nguồn từ những hoạt động hàng ngày của mỗi gia đình và điều này là khó tránh khỏi. Vì vậy, biết rõ được những giải pháp phòng tránh tắc nghẽn bồn rửa chén giúp cho đường ống không bị nghẹt cũng là những gợi ý không tồi.

Biện pháp phòng tránh tắc nghẽn bồn rửa chén

Biện pháp phòng tránh tắc nghẽn bồn rửa chén

- Định kỳ dọn dẹp, vệ sinh và làm sạch đường ống thoát nước của bồn rửa chén.

- Bố trí thêm những dụng cụ hứng lọc rác thải ở các vị trí bồn rửa chén như cát, đá, tóc, sỏi, rác sinh hoạt, dầu mỡ,...

- Đặt sọt rác gần vị trí của bồn rửa chén để thuận tiện cho việc vứt rác vào thùng thay vì bỏ xuống đường ống.

- Kiểm tra lưới lọc chất thải thường xuyên, xử lý chúng kịp thời để tránh tình trạng rác thải bị quá tải rơi xuống đường ống.

TOP 16 cách thông tắc bồn rửa chén nhanh chóng hiệu quả

Bạn luôn cảm thấy việc thông nghẹt bồn rửa chén thật khó khăn, không biết nên dùng biện pháp nào cho hiệu quả. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn TOP 16 cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất.

Cách 1. Thông tắc bồn rửa chén với dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá được chế tạo nhằm mục đích thông tắc đường ống bồn rửa chén khi bị nghẹt. Cách thiết kế với nhiều xương ở hai bên sẽ giúp lôi hết chất thải bên trong đường ống ra một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bạn có thể mua dụng cụ này ở những tiệm tạp hóa, chợ hay siêu thị.

Thông tắc bồn rửa chén với dụng cụ xương cá

Thông tắc bồn rửa chén với dụng cụ xương cá.

Cách sử dụng dụng cụ xương cá cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho dụng cụ xuống dưới đường ống đang bị tắc nghẽn, xoay theo một hướng bất kỳ. Hãy xoay liên tục để rác thải bám trong đường ống được lấy ra hoàn toàn. Xoay tới khi dụng cụ không còn thấy có mảng bám và xả nước là xong.

Cách 2. Sử dụng Baking Soda và giấm để thông nghẹt

Thông thường, chúng ta sẽ nghĩ đây chỉ là một nguyên liệu để nấu ăn tuy nhiên thực chất khi kết hợp 2 loại này với nhau sẽ cho ra một hỗn hợp thông nghẹt bồn rửa chén vô cùng hiệu quả. Đây là biện pháp được rất nhiều bà nội trợ áp dụng trong cuộc sống thường ngày.

Sử dụng Baking Soda và giấm để thông nghẹt

Sử dụng Baking Soda và giấm để thông nghẹt

Trong giấm có chứa axit, baking soda có khả năng làm sạch mảng bám. Chính vì thế, khi kết hợp chúng để sử dụng thì cực kỳ an toàn. Những nguyên liệu này rất thân thiện với môi trường và cũng sẽ không gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người. Dù vậy, cách sử dụng nó cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc trộn chúng lại với nhau sau đó đổ xuống dưới đường ống và đợi khoảng 20 phút. Cuối cùng, hãy ấn xả nước để toàn bộ các chất thải được đẩy hết xuống dưới hầm cầu.

Cách 3. Thông nghẹt bồn rửa chén với thụt Pittong

Thụt pittông được rất nhiều hộ gia đình sử dụng để thông tắc cho bồn rửa chén. Vì dụng cụ này vô cùng tiện lợi lại có chi phí thấp. Tuy nhiên điểm hạn chế của thụt pittông là chỉ sử dụng được với trường hợp bồn rửa chén hai ngăn.

Thông nghẹt bồn rửa chén với thụt Pittong

Thông nghẹt bồn rửa chén với thụt Pittong

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn hãy đóng bồn rửa chén ở một bên. Tiếp đó ở vị trí thoát nước của bồn rửa còn lại hãy đặt đầu pittong vào. Mở nước ở bên bồn đặt pittong cho tới khi đầy rồi hãy tiến hành tạo áp lực bằng cách kéo đẩy pittong khoảng từ 7 đến 10 lần. Cuối cùng hãy xả nước để kiểm tra xem bồn rửa đã thoát nước được chưa. Nếu như nước chảy nhanh, chứng tỏ các bước tiến hành thông nghẹt với pittong đã có hiệu quả.

>>> Xem thêm: https://ruthamcauquangovap.net/details/cach-thong-bon-cau-bang-thut.html

Cách 4. Thông nghẹt bồn rửa chén với hóa chất chuyên dụng

Hiện nay, những loại hóa chất thường được dùng trong việc thông nghẹt các loại đường ống. Tuy nhiên nếu như không sử dụng đúng cách hay đúng liều lượng sẽ gây ra ảnh hưởng xấu cho hệ thống đường ống. Chính vì vậy, trong quá trình chọn mua cũng như sử dụng, bạn cần phải chú ý chọn lựa thật cẩn thận.

Thông nghẹt bồn rửa chén với hóa chất chuyên dụng

Thông nghẹt bồn rửa chén với hóa chất chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay, dù là bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể bảo đảm quá trình thông nghẹt đạt được hiệu quả cao mà lại không gây ra các tác động xấu.

Cách 5. Thông tắc bồn rửa chén với máy lò xo chuyên dụng

Máy lò xo là một trong những dụng cụ chuyên dụng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn rửa chén triệt để, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên giá thành của thiết bị này khá cao nên thường được dùng  bởi những thợ chuyên nghiệp.

Thông tắc bồn rửa chén với máy lò xo chuyên dụng

Thông tắc bồn rửa chén với máy lò xo chuyên dụng

Cách sử dụng máy lò xo cũng khó hơn so với những phương pháp khác. Với thiết bị này, bạn cần phải có sự cẩn thận, khéo léo, nắm chắc những kỹ thuật cơ bản. Vì nếu không hiểu kỹ quy tắc sử dụng nó sẽ không đạt được hiệu quả, thậm cho còn gây ra hư hại đường ống. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Cách 6. Sử dụng móc câu để thông nghẹt bồn rửa chén

Móc câu là một dụng cụ lý tưởng để thông nghẹt bồn rửa chén một cách đơn giản. Bạn có thể dễ dàng mua được dụng cụ này hoặc cũng có thể tự chế tạo móc câu chỉ với chiếc móc quần áo hỏng hoặc nan hoa xe đạp bị rơi ra. Bạn chỉ cần bẻ cong một đầu theo hình chữ J là đã sở hữu ngay một dụng cụ thông tắc hiệu quả.

Sử dụng móc câu để thông nghẹt bồn rửa chén

Sử dụng móc câu để thông nghẹt bồn rửa chén

Cách sử dụng móc câu cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc cho đầu đã được bẻ cong xuống dưới đường ống cho đến khi đến đoạn bị tắc nghẽn, sau đó khéo léo móc những rác thải lên. Biện pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bồn rửa chén bị nghẹt do vật cứng gây ra.

Cách 7. Thông nghẹt bồn rửa chén với cờ lê

Bằng biện pháp thông nghẹt vật lý, cờ lê mỏ lết có thể giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn rửa chén của gia đình bạn. Hiệu quả mang lại vô cùng nhanh chóng nhưng đòi hỏi  kỹ thuật trong mỗi thao tác thực hiện phải thật tỉ mỉ và thận trọng để tránh gây ra hư hại đường ống.

Thông nghẹt bồn rửa chén với cờ lê

Thông nghẹt bồn rửa chén với cờ lê

Bạn cần phải tháo rời những đoạn nối hình chữ U, chữ P và đoạn gấp khúc với cờ lê mỏ lết. Tiếp đó loại bỏ các cặn bám ở trong những đoạn gấp khúc đó của đường ống. Cuối cùng hãy rửa lại sạch sẽ và nối lại như cũ là có thể sử dụng như bình thường.

Cách 8. Thông nghẹt bồn rửa chén với nước rửa bát

Nước rửa bát là một trợ thủ đắc lực để thông tắc đường ống của bồn rửa chén. Với đặc tính làm trơn của nước rửa bát thì tác dụng làm sạch đường ống của nó sẽ cực kỳ hiệu quả khi bị tắc nhẹ.

Thông nghẹt bồn rửa chén với nước rửa bát

Thông nghẹt bồn rửa chén với nước rửa bát

Đầu tiên, bạn cần phải loại bỏ hết nước đang bị ứ đọng lại trong bồn rửa chén. Tiếp đó đổ một lượng vừa đủ nước rửa chén vào trong và đợi khoảng 30 – 40 phút. Sau đó dùng nước nóng dội thẳng xuống và kiểm tra độ lưu thông của đường ống bằng cách xả nước lạnh. Nếu nước chảy bình thường thì phương pháp này đã có hiệu quả.

Cách 9. Thông nghẹt bồn rửa chén với muối

Muối được áp dụng để thông nghẹt bồn rửa chén khi cặn bám mới được hình thành, tình trạng tắc nghẽn chưa đến mức nghiêm trọng. Muối sẽ giúp loại bỏ mùi hôi thối và tẩy sạch những cặn bã một cách hiệu quả.

Thông nghẹt bồn rửa chén với muối

Thông nghẹt bồn rửa chén với muối

Khi tiến hành phương pháp này, bạn cần phải chuẩn bị một chậu nước sôi để muối có thể tan nhanh chóng, đồng thời sẽ giúp cho đường ống được làm sạch triệt để hơn. Cụ thể, hãy đổ xuống khoảng nửa bát muối vào đường ống cần được thông nghẹt, tiếp đó rót dần nước sôi vào, lặp đi lặp lại khoảng chừng 3 đến 5 lần. Như vậy, những mảng bám bên trong đường ống sẽ được diệt sạch các vi khuẩn.

Cách 10. Thông nghẹt bồn rửa chén với nước sôi

Nước sôi là phương pháp thông nghẹt mà bất cứ hộ gia đình nào cũng có thể áp dụng, vừa thuận tiện vừa tiết kiệm lại rất dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên để tránh gây ra hư hại đường ống, biện pháp này chỉ sử dụng được với trường hợp đường ống chịu được nhiệt độ cao.

Thông nghẹt bồn rửa chén với nước sôi

Thông nghẹt bồn rửa chén với nước sôi

Cách tiến hành vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước. Sau đó đổ trực tiếp vào đường ống của bồn rửa chén. Dưới sự tác động của nhiệt độ cao, những mảng bám và cặn bã gây ra tắc nghẽn cũng sẽ bị rửa trôi, đường ống sẽ thông thoáng trở lại.

Cách 11. Thông nghẹt bồn rửa chén với Coca Cola

Coca Cola là một trong những loại nước uống giải khát được rất nhiều người yêu thích. Dù vậy ít ai biết được khả năng thông tắc đường ống hiệu quả của nó. Đây là một phương pháp rất tiện lợi, lại vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. Biện pháp này được rất nhiều người áp dụng và nhận thấy được hiệu quả mà nó đem đến nên được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Thông nghẹt bồn rửa chén với Coca Cola

Thông nghẹt bồn rửa chén với Coca Cola

Cách 12. Thông nghẹt bồn rửa chén với viên sủi Alka-seltzer

Viên sủi Alka-seltzer là dạng viên sủi được sử dụng khi đầy hơi, khó tiêu và những tình trạng khác của hệ tiêu hóa. Nó có chứa thành phần là acid citric khan với đặc tính hòa tan nhanh, viên sủi này có thể giúp thông nghẹt bồn rửa chén nhà bạn. Mùi của viên sủi này cũng rất dễ chịu nên tạo nên hương thơm và loại bỏ đi mùi hôi thối của bồn rửa chén một cách nhanh chóng.

Thông nghẹt bồn rửa chén với viên sủi Alka-seltzer

Thông nghẹt bồn rửa chén với viên sủi Alka-seltzer

Cách tiến hành rất dễ, chỉ việc cho khoảng 2 – 3 viên sủi vào trong đường ống. Sau đó, bạn hãy thêm một chén giấm vào, đợi khoảng 15 – 20 phút rồi xả nước nóng xuống. Cuối cùng xả nước lạnh để kiểm tra bồn rửa chén xem đã hết bị nghẹt hay chưa.

Cách 13. Thông nghẹt bồn rửa chén với máy hút bụi

Đây là một gợi ý tuyệt vời để xử lý tắc nghẽn, máy hút bụi có tác dụng giúp cho bồn rửa chén thoát khỏi tình trạng nghẹt đường ống. Tuy nhiên bạn nên chú ý chỉ sử dụng những loại máy hút bụi có tính năng hút ướt thì mới có thể thông tắc được bồn rửa chén.

Thông nghẹt bồn rửa chén với máy hút bụi

Thông nghẹt bồn rửa chén với máy hút bụi

Để thực hiện thì bạn cần cho đầu ống hút bụi vào miệng của đường ống. Sau đó hãy bật công tắc để cho máy có thể hút tất cả những khối cặn bám gây ra nghẹt ở vị trí này. Cuối cùng, xả nước vào bên trong đường ống để đường ống được hoạt động như bình thường.

Cách 14. Thông nghẹt bồn rửa chén với chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học là biện pháp thông tắc cho bồn rửa chén một cách thông minh và vô cùng thân thiện với môi trường. Lợi khuẩn có bên trong chế phẩm này sẽ nhanh chóng tiêu thụ hết những thức ăn thừa, đẩy nhanh quá trình phân hủy và tránh gây ra tích tụ lâu ngày tạo thành mảng bám cứng đầu.

Thông nghẹt bồn rửa chén với chế phẩm sinh học

Thông nghẹt bồn rửa chén với chế phẩm sinh học

Phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học để thông tắc bồn rửa chén dựa theo hướng dẫn sử dụng chi tiết. Khi tiến hành xong, đường ống bồn rửa chén vẫn thoát chậm thì chứng tỏ bị tắc nghẽn nghiêm trọng, cần phải liên hệ với thợ chuyên nghiệp.

Cách 15. Thông nghẹt bồn rửa chén với đá lạnh

Chắc bạn sẽ rất bất ngờ khi biết đá viên cũng có thể thông nghẹt bồn rửa chén. Tuy nhiên điều đó là sự thật, khi bỏ đá lạnh xuống dưới đường ống sẽ làm cho những chất thải nhanh chóng co cứng lại sau đó trôi tuột xuống dưới hầm chứa. Đồng thời, không khí lạnh sẽ ngăn cản sự phát triển của những loại vi khuẩn và góp phần trừ khử mùi hôi thối vô cùng hiệu quả.

Thông nghẹt bồn rửa chén với đá lạnh

Thông nghẹt bồn rửa chén với đá lạnh

Cách tiến hành rất đơn giản, bạn chỉ việc đổ 1 đến 2 cân đá vào trong hệ thống đường ống bị nghẹt sau đó chờ cho đá tan hết thì hãy xả nước xuống để kiểm tra lại xem nước có rút xuống hết một cách nhanh chóng hay không. Nếu như trôi dễ dàng có nghĩa là biện pháp này đã thành công rồi đấy.

Cách 16. Sử dụng Xút (Natri hidroxit) để thông nghẹt bồn rửa chén

Xút có khả năng ăn mòn, khiến các chất cứng thành lỏng, làm cho mùn lông tóc hay sợi vải bám chặt vào đường ống thoát nước. Bạn chỉ cần hòa tan khoảng 750ml xút với khoảng 3 lít nước lạnh vào trong một chiếc xô. Khi nước bên trong xô sủi bọt và nóng dần lên thì hãy đổ tất cả hỗn hợp này xuống dưới đường ống và xả lại bằng nước nóng thì sự thông thoáng sẽ trở lại. Bạn cũng cần chú ý trang bị đồ bảo hộ đầy đủ, tránh tiếp xúc trực tiếp với Xút vì nó là một chất dễ ăn mòn da, gây ra nguy hiểm cho da.

Sử dụng Xút (Natri hidroxit) để thông nghẹt bồn rửa chén

Sử dụng Xút (Natri hidroxit) để thông nghẹt bồn rửa chén

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn TOP 16 cách thông bồn rửa chén hiệu quả tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn phiền phức đang gặp phải.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu