Rút hầm cầu quận Gò Vấp giá rẻ tại tphcm 0902208925

Thông bồn cầu bằng nước sôi và muối

Thật bất ngờ, chỉ với nước sôi và muối là bạn cũng có thể thông bồn cầu nghẹt. Bạn không phải bối rối, lo lắng mỗi khi gặp sự cố bồn cầu nghẹt. Bởi vì, với cách thông nghẹt cầu này vô cùng đơn giản mà khá hiệu quả. Bạn chỉ cần làm theo cách các bước hướng dẫn là có thể xử lý sự cố nghẹt bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng nước sôi và muối là một trong những phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giải quyết tình trạng nghẹt ngay khi vừa phát hiện. Với các thông bồn cầu bằng muối và nước sôi, bạn có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và nhanh chóng nữa đấy!

Bồn cầu bị tắc luôn là vấn đề gây ra sự khó chịu cho cả bạn và gia đình. Nếu một ngày đẹp trời, bạn thức giấc và chợt phát hiện bồn cầu đang bị tắc nghẽn, liệu tâm trạng của bạn hôm đó có thể vui vẻ được không? Tức nhiên là có thể nếu như bạn áp dụng ngay những biện pháp xử lý kịp thời và kết quả là bồn cầu đã thông thoáng trở lại phải không nào? Vậy thì, thông bồn cầu bằng nước sôi và muối sẽ là cứu tinh của bạn cho những ngày xui xẻo đấy.

Bồn cầu nghẹt phải xử lý như thế nào
Bồn cầu nghẹt phải xử lý như thế nào

Vì sao có thể thông bồn cầu bằng nước sôi và muối?

Thông bồn cầu bằng nước sôi và muối, ở đây cần nhất mạnh rằng muối được sử dụng phải là muối baking soda, bởi lẽ muối ăn bình thường chẳng có tác dụng gì trong trường hợp bồn cầu bị tắc. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi thông bồn cầu bằng nước sôi và muối thì muối được sử dụng ở đây nghĩa là baking soda. 

Baking soda được sử dụng rộng rãi, hầu như tất cả những mẹo vặt liên quan đến nhà bếp hay nhà vệ sinh đều có sử dụng thành phần baking soda. Vì vậy, thông cầu bằng các nguyên liệu tìm kiếm ngay tại nhà thì không thể thiếu baking soda. Baking soda có tác dụng nhanh chóng trong việc tẩy trắng cũng như phân hủy các chất rắn nên nó chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phương pháp thông cầu bằng nước sôi và muối.

>> Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Thông tắc bồn cầu bằng nước sôi và muối
Thông tắc bồn cầu bằng nước sôi và muối

Lưu ý, không sử dụng loại muối khác ngoài muối baking soda để thông bồn cầu bằng nước sôi và muối, vì các loại muối khác không có tác dụng phân hủy chất thải, nếu sử dụng sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn. 

Phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi và muối

Bạn có thể thông bồn cầu bằng nước sôi và muối bằng cách tạo hỗn hợp baking soda, giấm và nước sôi. Tỉ lệ cho hỗn hợp này như sau: 2 cốc giấm – 1 cốc muối baking soda – nước ấm. Lưu ý khi thực hiện tất cả phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi và muối thì chỉ nên sử dụng nước sôi ở khoảng 60 đến 70 độ C, nếu vượt quá nhiệt độ này sẽ làm cho men bồn cầu có sẵn bị phá hủy dẫn đến tình trạng sử dụng bồn cầu cũng nhanh chóng xuống cấp. 

Tiến hành thông bồn cầu bằng nước sôi và muối với hỗn hợp đã được chuẩn bị như trên. Đầu tiên, đổ trực tiếp giấm vào bồn cầu đang có tình trạng tắc nghẽn, tiếp theo đổ baking soda vào và sau cùng là nước nóng. Nên đổ từ từ, nhẹ nhàng để đảm bảo vệ sinh trong quá trình tiến hành thông cầu bằng nước sôi và muối. 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi và muối
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi và muối

>> Xem thêm: Thông tắc cống bằng máy lò xo

Sau khi đã đổ toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị vào bồn cầu thì chờ khoảng 20 đến 30 phút cho hỗn hợp phát huy tác dụng. Sau khoảng thời gian này, xả nước nhanh và mạnh để toàn bộ chất thải được thoát xuống bồn chứa.

Lợi ích của việc thông bồn cầu bằng nước sôi và muối sẽ giúp bạn giải quyết nhanh những tình huống dở khóc dở cười cho bồn cầu nhà bạn. Những lúc nguy cấp mà áp dụng ngay cách này thì quả là một cứu tinh cứu rỗi cuộc đời bạn rồi. Hỗn hợp baking soda, giấm và nước sôi phải nói là có giá trị công phá lớn cho những trường hợp tắc nghẽn như bồn cầu. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hỗn hợp trên khi bồn rửa chén có dấu hiệu thoát nước kém, chậm.

Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước sôi và muối
Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước sôi và muối

Thông thường, phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi và muối hoặc những cách thông bồn cầu bằng các dung dịch phân hủy thì thường được các hộ gia đình áp dụng vào ban đêm để có thời gian cho hỗn hợp phân hủy các chất thải và xả sạch nước vào sáng hôm sau.